Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Những thực phẩm có chứa độc tố mà bạn nên tránh

Lối sống

30/06/2017 06:00

Ít ai ngờ rằng những thực phẩm nguy hiểm này lại có thể xuất hiện ngay trong căn bếp nhà bạn. Dưới đây là 10 loại thực phẩm chết người mà bạn cần lưu ý khi sử dụng để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và gia đình.

Hạt điều

Hạt điều khô đã xử lý được bày bán trong siêu thị hoàn toàn không có độc tố nhưng hạt điều sống có chứa urushiol, một hoá chất có trong cây thường xuân hay cây sồi độc. Hấp thụ hàm lượng urushiol có thể gây tử vong.

Củ sắn

Lá và rễ sắn chứa một lượng lớn độc tố xyanua. Chất xyanua có thể giết chết bạn ngay lập tức nếu nếm phải.

Mật ong nguyên chất
Mật ong nguyên chất không hẳn là tuyệt đối bổ dưỡngtheo suy nghĩ của một số người. Chất Grayanotonin trong 1 thìa mật ong nguyên chất cũng có thể dẫn đến chóng mặt, buồn nôn kéo dài 24 tiếng.
Hạnh nhân
Hạnh nhân luôn được biết là loại thực phẩm giống như con dao hai lưỡi bởi có hai loại hạnh nhân: hạnh nhân ngọt và hạnh nhân đắng. Hạnh nhân đắng chứa lượng lớn chất độc hydrogen cyanide, chỉ cần ăn từ 7-10 hạt cũng có thể khiến người lớn bị ngộ độc, trẻ em có thể tử vong.
Hạt nhục đậu khấu
Hạt nhục đậu khấu có khả năng gây ra ảo giác. Chỉ với 6g nhục đậu khấu cũng có thể khiến bạn co giật, nhiều hơn có thể dẫn đến rối loạn tâm thần, phân liệt.
Lá đại hoàng
Lá đại hoàng có chứa axit oxalic gây nên sỏi thận. Nếu ăn khoảng 5kg lá cây đại hoàng sẽ gây ra tử vong.
Cà chua
Có thể đây là loại thực phẩm chứa độc tố gây bất ngờ nhất đối với các bà nội trợ. Thân, lá và cà chua xanh có chứa nhiều chất kiềm gâyảnh hưởng xấu đến dạ dày. Ăn quá nhiều lá và cà chua xanh cũng dẫn đến tử vong.
Cá ngừ
Vìcá ngừ hấp thụ thủy ngân dưới biểnnên khi ăn cá ngừ, thủy ngân có thể đi qua thận hoặc não gây nên điên loạn. Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ cũng đã khuyến cáo phụ nữ mang thai và trẻ em không nên ăn cá ngừ. Người lớn cũng không nên ăn quá nhiều cá ngừ trong một tuần để tránh bị nhiễm độc thủy ngân.
Hạt quả anh đào
Cũng giống như táo, quả anh đào chứa một loại axit prussic được gọi là hydrogen cyanide gây nguy hiểm chết người nếu vô tình ăn phải. Chính vì thế, bạn tuyệt đối không nên ăn hạt quả anh đào, hạt mận và hạt đào.
Mầm khoai tây
Chất glycoakaloid tích tụ trong thân, lá và mầm khoai tây có thể khiến bạnmắc chứng chuột rút, tiêu chảy, rối loạn, đau đầu và thậm chí hôn mê, tử vong nếu hấp thụ một lượng khoảng 3-6mg chất này.Tuyệt đối không nên ăn khoai tây đã mọc mầm hay những củ khoai để quá lâu đã chuyển sang màu xanh để tránh nguy hiểm.
ĐỒNG LÂM (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement