Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.6 41.97
Vàng nữ trang 24 K 41.15 41.95
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.343,21
JPY Yên Nhật 216,50
USD Đô Mỹ 23.285,00
Chứng khoán
VNIndex 989.86 2.64 0.27%
HNX 102.21 0.02 0.02%
UPCOM 56.72 0.32 0.56%

Những người ít tiền nhưng cuồng Lamborghini Veneno Roadster thì đây là giải pháp

CHẤN HƯNG (t/h) 23:41 | 24/05/2019

Chiếc Lamborghini Veneno Roadster nhái được ra đời dựa trên Toyota MR2 Spyder cho những ai mê mẫu siêu xe này mà không có đủ số tiền ít nhất 3,7 triệu USD.

Với số lượng sản xuất giới hạn đúng 9 chiếc, Lamborghini Veneno Roadster chính là mẫu siêu xe trong mơ của biết bao tín đồ tốc độ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, cái giá "trên trời", lên đến 3,3 triệu Euro (khoảng 3,7 triệu USD), lại chính là trở ngại lớn khiến nhiều người không thể với tay tới Lamborghini Veneno Roadster.

 Lamborghini Veneno Roadster là một trong những siêu xe hiếm và đắt nhất thế giới
 Lamborghini Veneno Roadster là một trong những siêu xe hiếm và đắt nhất thế giới

Để hiện thực hóa giấc mơ của mình, không ít người đã tìm đến giải pháp "kinh tế" và dễ dàng hơn, đó là chế tạo bản sao của Lamborghini Veneno Roadster. Chiếc Lamborghini Veneno Roadster nhái được ra đời dựa trên Toyota MR2 Spyder dưới đây là một minh chứng.

  Chiếc Lamborghini Veneno Roadster nhái đến từ Thái Lan. 

Chiếc Lamborghini Veneno Roadster nhái đến từ Thái Lan. 

Chiếc Lamborghini Veneno Roadster nhái này là thành quả của một cửa hàng có tên PS-Modify Chonburi tại Thái Lan. Những hình ảnh của chiếc siêu xe nhái này đã được lan truyền trên mạng xã hội từ hôm thứ Ba, ngày 22/5/2019, vừa qua.

Không có gì lạ khi Toyota MR2 Spyder được chọn làm cái gốc để dựng nên chiếc Lamborghini Veneno Roadster nhái này. Tương tự Lamborghini Veneno Roadster, Toyota MR2 Spyder cũng là xe mui trần thể thao và sử dụng động cơ đặt giữa. Tuy nhiên, sự tương đồng giữa 2 mẫu xe này cũng dừng lại ở đây.

 Chiếc Lamborghini Veneno Roadster có tỷ lệ kích thước không hề giống với
 Chiếc Lamborghini Veneno Roadster có tỷ lệ kích thước không hề giống với "hàng thật"

Qua những hình ảnh được lan truyền trên mạng, có thể thấy chiếc Lamborghini Veneno Roadster nhái này sai cả ở tỷ lệ kích thước lẫn hình dáng cửa sổ và thiết kế ống xả. Tuy nhiên, cửa hàng PS-Modify Chonburi vẫn làm tốt nhiệm vụ là khiến những người yêu xe nhận ra ngay việc chiếc ô tô này nhái kiểu dáng của Lamborghini Veneno Roadster. Đây là điều mà không phải chiếc xe nhái kiểu dáng nào cũng có thể làm được.

  Chiếc Lamborghini Veneno Roadster nhái nhìn từ phía sau. 

Chiếc Lamborghini Veneno Roadster nhái nhìn từ phía sau. 

Không chỉ ở thiết kế bên ngoài mà chiếc xe nhái này còn thua xe Lamborghini Veneno Roadster "xịn" ở động cơ. Cụ thể, chiếc xe này sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1,8 lít, sản sinh công suất tối đa 138 mã lực tại tua máy 6.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 125 lb-ft tại tua máy 4.400 vòng/phút. Trong khi đó, Lamborghini Veneno Roadster được trang bị động cơ V12, dung tích 6,5 lít với công suất tối đa 740 mã lực.

  Chiếc Lamborghini Veneno Roadster vẫn sử dụng động cơ 1,8 lít nguyên bản của Toyota MR2 Spyder.

Chiếc Lamborghini Veneno Roadster vẫn sử dụng động cơ 1,8 lít nguyên bản của Toyota MR2 Spyder.

Hiện chưa rõ chi phí chế tạo chiếc Lamborghini Veneno Roadster nhái này. Chỉ biết chắc chắn rằng chiếc xe sẽ rẻ hơn gấp nhiều lần so với Lamborghini Veneno Roadster "xịn".

Được biết, đây không phải là chiếc siêu xe nhái kiểu dáng đầu tiên mà cửa hàng PS-Modify Chonburi từng tạo ra. Trước đó, cửa hàng này từng cho "ra lò" những chiếc xe nhái kiểu dáng của Ferrari LaFerrari Aperta, Nissan GT-R hay McLaren 570S.

Từ khóa:
id news:175641