Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Những món bún hải sản ngon của Sài Gòn

Sức khỏe

18/02/2017 09:25

Bún cá ngừ, bún hến, bún nghêu... là những món bún hải sản ngon bạn sẽ nhớ mãi khi thưởng thức ở TP.HCM.

Bún nem cua bểgồm nem (chả giò/ram) cua bể (biển) ăn kèm bún tươi, rau sống, rau góp và nước mắm chua ngọt. Nem có thể được gói thành hình vuông, hoặc hình trụ. Ảnh:An Huỳnh.
Bún hếnlà món ngon nổi tiếng của Huế. Món ăn gồm hến, bún, các loại rau sống ăn kèm mắm ruốc. Ảnh:An Huỳnh.
Bún nghêucó hai biến tấu là bún nghêu khô và bún nghêu nước dùng nóng. Cùng sử dụng bún sợi nhỏ, nhưng các nguyên liệu, gia vị khác trong cách chế biến này không giống nhau. Ảnh:An Huỳnh.
Bún cá ngừgồm bún tươi, rau sống ăn cùng cá ngừ kho cà chua hoặc thơm (dứa). Món ăn có vị thanh, mát, dễ ăn. Ảnh:Khoái.
Bún sứalà đặc sản của Nha Trang. Một tô bún sứa ngon phải có nước dùng thanh ngọt, sức thanh giòn cùng vị thơm của đậu phộng rang, hành lá xắt nhuyễn. Ảnh:Khoái.
Bún chả cácó nước dùng được nấu từ những loại cá vụn nên có vị ngọt, thanh. Điểm nhấn của món ăn là hai loại chả cá chiên, hấp được làm từ cá thu tươi. Ảnh:Bún cá Minh Sơn.
Bún bề bềcòn gọi là bún tôm tít. Món ăn có vị chua, cay, thanh. Nhiều người hình dung món bún này như một phần lẩu Thái hay lẩu hải sản thu nhỏ. Ảnh:An Huỳnh.
Bún kènlà đặc sản của Châu Đốc, Hà Tiên. Bún được chế biến từ cá dựng, cá nhồng... Món kèn này có nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến nhưng tốn thời gian vì phải tỉ mẩn xử lý và sơ chế. Ảnh:An Huỳnh.
Bún cálà món ăn quen thuộc của miền Tây và được biến tấu tùy khẩu vị người nấu. Điểm chung thường thấy của món ăn này tại các tỉnh là dùng cá lóc, mắm cá linh và ngải bún. Ảnh:An Huỳnh.
Bún ốcgồm có hai loại là bún ốc nóng và bún ốc nguội. Mỗi món ăn được chế biến theo phương pháp, nguyên liệu khác nhau, song đều thanh, mát, dễ ăn. Ảnh:Nguyễn Hiếu Công.
Bún riêulà món ăn quen thuộc với cả ba miền. Tại mỗi miền, món ăn lại được biến tấu theo sở thích, khẩu vị. Tuy nhiên, đều hút thực khách ở hương thơm đậm của riêu cua. Ảnh:Bunsaigon.

Theo AN HUỲNH (Zing)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement