26/07/2019 16:55
Những món ăn truyền thống hấp dẫn nhất Đài Loan
Đài Loan từ lâu được ví như thiên đường ẩm thực đầy sức hấp dẫn dành cho các tín đồ mê du lịch.
Ẩm thực Đài Loan là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa Trung Hoa, Nhật Bản và nguồn nguyên liệu phong phú có sẵn từ đại dương, rừng núi và nền nông nghiệp địa phương.
Thưởng thức các món ăn ngon chắc chắn là một trải nghiệm cực kỳ thú vị không thể nào bỏ qua trong hành trình xê dịch của bất kỳ du khách nào.
Bánh Bao Xiao Long
Bánh bao Xiao Long của Din Tai Fung được đánh giá là ngon nhất xứ Đài vì được chế biến bởi các đầu bếp lâu năm trong nghề.
Họ được đào tạo riêng một cách bài bản, công việc chính của họ chỉ có nhào bột, cuộn, làm nhân bánh. Vì thế họ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc làm bánh bao Xiao Long.
Nhân bánh bao Xiao Long có rất nhiều loại : nhân thịt heo, nhân tôm, nhân cua, nhân nấm Italy…Từ bánh bao mặn đến bánh bao chay đều có.
Waffle sandwich thịt gà
Gà rán miếng nhỏ vừa ăn, bánh waffle giòn tan, phô mai gruyere nóng chảy và hành tây muối, tất cả những hương vị Á Đông này được hòa quyện trong một miếng sandwich, đem lại cho bạn một bữa ăn đã đời! Ai mà không “phát cuồng” chứ!
Nếu không mê món này, Spot Taipei vẫn có những món khác cũng tuyệt không kém như Duck Confit Croquette Benedict, Miso Pork Belly, Bánh mì nướng kiểu Pháp Ferrero Rocher và nhiều nữa.\
Đập tan cái nóng ở Đài Bắc với món tráng miệng từ xoài
Món đá bào xoài có hương vị khó cưỡng này được CNN gợi ý là món ăn nhất định phải thử khi đến Đài Loan. Đá bào mịn như tuyết, dòng sữa đặc óng ánh và những miếng xoài tươi mọng, từng muỗng sẽ tan chảy trong miệng bạn và đem lại cảm giác sảng khoái không ngừng.
Bạn có thể chọn một viên kem xoài hoặc một phần panna cotta mềm mại để đặt lên món ăn của bạn. Để thưởng thức món ăn này thì bạn sẽ phải xếp hàng dài ở trên con đường Yongkang nổi tiếng, nhưng Klook đảm bảo thực sự là rất đáng đấy!
Và đừng quên đặt trên Klook để được giảm giá đặc biệt món đá bào xoài và combo kem xoài bánh bán chạy nhất!
Nếu ở phương Tây, thịt hầm và mac & cheese là những món mang lại hạnh phúc, thoải mái thì ở châu Á, không có món ăn nào mang lại hạnh phúc hơn là một dĩa cơm rưới nước sốt, ăn kèm thịt chiên và một quả trứng đặt lên trên.
Sự kết hợp tuyệt vời giữa Thượng Hải và Tứ Xuyên
Món ăn này là sự kết hợp giữa những hương vị truyền thống của tiểu long bao (xiaolongbao) Thượng Hải và đậu phụ Tứ Xuyên. Trông có vẻ kỳ cục, nhưng sau cái “gấp đũa” đầu tiên, bạn sẽ mê mệt vì hương vị lạ lùng này đó.
Trà sữa trân châu chính gốc
Một món không thể bỏ lỡ nữa là trà sữa trân chân. Bạn nhất định phải thưởng thức ở Chun Shui Tang – nơi được xem là nơi sinh ra món trà sữa từ những năm 1980. Đừng quên thưởng thức chung với người bạn của mình vì ly trà sữa ở đây siêu to.
Bánh YumYum Deli
Mọi người thường ghé thăm YumYum Deli chỉ để chụp những bức hình “sống ảo” trên Instagram với những bức tường trang trí siêu cool ở đây. Nhưng đừng lo sống ảo mà bỏ qua cơ hội thưởng thức bữa sáng thơm ngon theo phong cách của người Mỹ tại đây nhé, chúng cũng tuyệt vời không kém đấy.
Takoyaki
Món ăn đường phố phổ biến này có một nét rất đặc biệt ở Đài Loan. Với kích cỡ bằng nắm tay của bạn, những viên takoyaki ngoại cỡ này có nhân đầy bạch tuộc, tôm, bông cải xanh, bắp, khoai tây, sò điệp và được rưới loại nước sốt tùy theo bạn chọn.
Đây là một món ăn hoàn hảo, đem lại cho bạn chất đạm, chất béo và năng lượng, gói gọn chỉ trong một viên takoyaki ngon lành. Không cần thiết phải chia cho người khác ăn cùng đâu nhé!
Bánh Mặt Trời
Món ăn này rất nổi tiếng tại Đài Bắc và được bán nhiều nơi nên không khó để tìm kiếm. Món ăn này được xem là có sự giao thoa giữa hai nền ẩm thực Đài Loan và Nhật Bản. Nguyên liệu chính của bánh được làm từ đường mạch nha, đường rỉ, mật ong tạo nên vị ngọt thanh đậm đà ngon khó cưỡng.
Trứng Sắt
Ẩm thực đường phố Đài Loan có gì ngon ? Khi bạn đã ăn ngán ngấy món trứng thường ngày ở nhà thì hãy thử thưởng thức món “trứng sắt” tại Phố Đạm Thủy Đài Loan nhé. Bạn sẽ bị nó thu phục ngay từ miếng cắn đầu tiên.
Đạm Thủy là nơi bạn có thể thưởng thức những món ăn thơm ngon như canh cá viên,cá chiên giòn nhưng đặc biệt nổi tiếng khắp Đài Loan là món trứng sắt. món trứng này được làm từ trứng gà hoặc bồ câu.
Chúng sẽ được hầm trong khoảng thời gian là một tuần với nước tương và gia vị cho đến khi săn cứng lại và chuyển màu đen. Khi ăn trứng có vị giòn sần sật của lòng trắng và bùi bùi thơm ngon của lòng đỏ.
Mì hàng rong Danzi
Mì hàng rong là món ăn dân dã nổi tiếng khắp Đài Loan mặc dù nhìn qua khá đơn giản nhưng hương vị lại rất thơm ngon, đặc biệt. Một tô mì này sẽ được ăn kèm với tôm, trứng, thịt heo.
Hải Sản
Ẩm thực đường phố Đài Loan khi nói đến hải sản phải kể đến Cơ Long. Chợ Cơ Long là nơi nổi tiếng với nhiều đặc sản xứ Đài nhưng đặc biệt là những món ăn về hải sản. Cơ Long đã tồn tại từ rất lâu từ khi bị Nhật chiếm đóng.
Chợ là địa điểm tụ tập của các du khách đến Đài Loan để ăn uống, nơi đây diễn ra khá sôi nổi và thú vị. Nơi đây chứa đựng nhiều món hải sản tươi ngon được chế biến với nhiều loại hương vị. Khi đến bạn sẽ được thưởng thức các loại hải sản tươi sống, món mì thơm ngon và sẽ được dùng các loại trái cây bổ dưỡng, ngọt lịm.
Và bạn sẽ không thể bỏ lỡ một món ngon nơi đây là canh hải sản và mì sợi dài ở Ding Bian Cuo. Những món ăn này thơm ngon bổ dưỡng được các du khách yêu thích.
Canh Cá Viên
Canh cá viên nổi tiếng là món ngon gồm có khoai môn viên, cá viên và nấm nướng ăn với nước dùng cực sánh,đậm đà khó quên.
Để thưởng thức món ngon này bạn hãy đến chợ Cửu Phần, đây là khu chợ được nhiều khách du lịch lui tới và được du khách yêu thích ẩm thực đường phố của Đài Loan nơi đây với những món ăn vặt cực hấp dẫn tại đường Kim Sơn.
Khi đã dùng xong canh cá viên, bạn cũng hãy thưởng thức một chén trà ở Trà Phòng Cửa Phần cùng với không gian thoáng mát, mộc mạc thân quen.
Bánh mì quan tài
Một trong những món ăn đường phố nổi tiếng tại Đài Loancó cái tên hết sức kỳ lạ đó là “bánh mì quan tài”. Đây là món ăn phổ biến và đặc trưng tại các khu chợ đêm tại Đài Loan.
Bánh mì sẽ được cắt thành những miếng hình vuông sau đó được chiên vàng lên. Tiếp đến người ta sẽ cắt phần đầu bánh ra và nhồi vào bên trong hải sản.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp