Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Những mẹo vặt hữu ích áp dụng cho thực phẩm trong nhà bếp

Sức khỏe

06/07/2018 09:08

Đây là những mẹo vặt hay trong cuộc sống hàng này giúp bạn trở thành người khéo léo, tiết kiệm được nhiều thời gian cho công việc gia đình.

Làm mềm bơ trong tích tắc

Những mẹo vặt hữu ích áp dụng cho thực phẩm trong nhà bếp

Rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy miếng bơ cứng từ tủ lạnh đặt chúng vào giữa đĩa, úp ngược chiếc cốc vào và đặt trong lò vi sóng vài giây. Sau đó, tắt lò và lấy bơ đã được làm mềm ra.

Giữ thịt quả bơ không bị thâm đen

Những mẹo vặt hữu ích áp dụng cho thực phẩm trong nhà bếp

Để hạn chế tình trạng quả bơ đã bổ bị thâm đen, bạn có thể tận dụng hành tây để giữ bơ tươi lâu hơn.

Cụ thể, bạn cho một múi hành tây (cắt theo kiểu bổ cau) vào trong hộp cùng với bơ và đóng chặt nắp lại, cho vào tủ lạnh, bơ sẽ ít bị chuyển màu mất thẩm mỹ.

Cách này có thể trữ bơ được từ 5 đến 7 ngày.

Bảo quản hành, tỏi lâu hơn

Những mẹo vặt hữu ích áp dụng cho thực phẩm trong nhà bếp

Bằng cách cho tỏi và hành khô vào các túi carton đục lỗ nhỏ, bạn có thể bảo quản các loại củ gia vị này trong ít nhất 3 tháng.

Những mẹo vặt hữu ích áp dụng cho thực phẩm trong nhà bếp

Bảo quản hành bằng túi lưới, túi giấy hoặc rổ. Phải đảm bảo độ thông hơi để giữ cho hành luôn được thông thoáng, khô ráo. Không dùng túi nhựa hoặc hộp kín để bảo quản hành, vì chúng sẽ ngăn sự lưu thông không khí, khiến hành nhanh bị thối, mốc.

Loại bỏ cuống dâu tây dễ dàng

Những mẹo vặt hữu ích áp dụng cho thực phẩm trong nhà bếp


Để loại bỏ cuống dâu tây nhanh chóng, bạn chỉ cần dùng một chiếc ống hút nước và xiên nó từ dưới lên trên.

Bóc vỏ tỏi nhanh, gọn

Những mẹo vặt hữu ích áp dụng cho thực phẩm trong nhà bếp


Không cần dao, không mất quá nhiều thời gian, chỉ với một chiếc đĩa sứ ấn xuống thớt. Sau đó bỏ các nhánh tỏi vào hộp xóc lên, bạn sẽ loại bỏ được vỏ tỏi nhanh hơn và nhiều hơn so với cách làm truyền thống.

Cắt hạt ngô non nhanh hơn với khuôn bundt

Những mẹo vặt hữu ích áp dụng cho thực phẩm trong nhà bếp

Với khuôn bundt (một loại khuôn làm bánh), bạn sẽ cắt hạt ngô non nhanh, an toàn và tiện dụng hơn cách làm thông thường. Vì khuôn bánh chính là chiếc bát lý tưởng để đựng hạt ngô rơi xuống mà không bị bắn ra ngoài.

Cách luộc trứng dễ bóc vỏ nhất

Những mẹo vặt hữu ích áp dụng cho thực phẩm trong nhà bếp

Khi đâm một chiếc ghim (loại ghim đâm vào bảng đầu giường) vào vỏ quả trứng, bạn sẽ tạo ra một lỗ nhỏ giúp vỏ trứng dễ bóc hơn sau khi được luộc chín.

Cách làm cà phê và trà nhanh nguội

Những mẹo vặt hữu ích áp dụng cho thực phẩm trong nhà bếp


Để trà và cà phê nguội nhanh, hãy đặt 3 - 4 thìa cà phê vào trong cốc để giúp việc tản hiệt nhanh hơn.

Để không phải khuấy đường, cho đường vào cốc trước rồi đổ nước nóng vào sau. Đường sẽ ngay lập tức bị hòa tan.

HUỲNH NGA (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement