26/06/2019 18:41
Những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng đồ dùng bằng thuỷ tinh
Sản phẩm làm từ thuỷ tinh an toàn cho sức khoẻ và có thể dùng được trong lò vi sóng, máy rửa chén...
1. Ưu điểm
- Sang trọng, đẹp mắt.
- An toàn cho sức khoẻ khi sử dụng do không bị oxy hoá.
- Không bị bám mùi, màu thực phẩm, dễ dàng vệ sinh chùi rửa.
- Đồ dùng bằng thuỷ tinh chịu nhiệt có thể chịu được sự sốc nhiệt tốt, đem từ tủ lạnh ra có thể nấu trên bếp gas, hoặc hâm trong lò vi sóng mà không sợ vỡ.
- Thuỷ tinh an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng.
- Khả năng giữ nhiệt tốt.
2. Nhược điểm
- Dễ vỡ nếu sử dụng không cẩn thận.
- Trọng lượng nặng hơn so với đồ dùng bằng nhựa.
- Dẫn nhiệt kém hơn nồi chất liệu nhôm hay inox.
- Giá thành đồ dùng bằng thuỷ tinh cũng cao hơn so với đồ dùng bằng nhựa.
3. Lưu ý
Để sử dụng đồ thuỷ tinh bền đẹp, bền lâu bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc sau:
- Không tiếp xúc với nhiệt độ cao trong tình trạng không đựng đồ ăn.
- Sau khi rửa vật dụng thủy tinh bằng nước rửa chén thì ngâm sản phẩm thủy tinh vào dung dịch nước ấm có pha giấm hoặc nước cốt chanh, sau đó rửa sạch rồi chùi nhẹ bằng khăn mịn, sẽ giúp cho thuỷ tinh sáng bóng như mới.
- Hạn chế chồng chất nhiều đồ thuỷ tinh lên nhau. Nếu như phải xếp chồng các sản phẩm thì nên đặt miếng lót giữa các sản phẩm để tránh ma sát trầy xước.
- Không nên rửa đồ dùng thủy tinh bằng búi sắt hoặc những vật dụng nhọn, như vậy sẽ làm trầy sản phẩm dẫn đến mất thẩm mỹ và làm sản phẩm dễ vỡ sau một thời gian sử dụng.
- Với những đồ thủy tinh không thể luồn tay vào để cọ, chùi rửa được thì ta có thể dùng dung dịch café pha loãng với nước, đổ vào bên trong và để 1-2 tiếng. Trong trường hợp không có thời gian thì cho vào đó một ít gạo, đổ nước ấm vào và lắc mạnh, những vết bụi bẩn sẽ được chùi sạch.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp