Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Những lưu ý khi sử dụng bột sắn dây mà bạn nên biết

Lối sống

30/05/2020 08:37

Bột sắn dây loại thức uống khá quen thuộc nhưng nếu sử dụng bột sắn dây sai cách có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe.

Đa phần mọi người thường lầm tưởng bột sắn dây có thể pha với nước lạnh hay nước nóng tùy ý, tuy nhiên, đây là thói quen cực kỳ tai hại. Tuyệt đối phải nấu chín bột sắn dây trước khi bổ sung vào cơ thể. Bởi vì, nguyên liệu này có tính hàn nên uống sống thường xuyên dễ gây ra một số vấn đề về sức khỏe.

Không nên dùng loại bột sắn dây có ướp hoa bưởi bởi sẽ làm mất dược tính của bột sắn dây, hay hút ẩm tạo mốc.

Nhiều người hay thêm mật ong vào bột sắn dây để uống. Theo nghiên cứu, hai nguyên liệu này kết hợp với nhau có thể tạo thành chất độc. Do đó, tránh sử dụng theo cách này.

Những lưu ý khi sử dụng bột sắn dây mà bạn nên biết

Loại bột này rất tốt cho bà bầu tuy nhiên trong trường hợp phụ nữ bị động thai, dạ con có dấu hiệu co bóp cũng không nên dùng bột sắn dây.

Khi pha bột không nên cho nhiều đường vì không tốt cho cơ thể.

Đặc biệt, mỗi người không nên uống quá 1 ly bột sắn dây mỗi ngày. Tuy bột sắn dây tốt nhưng dùng quá liều sẽ khiến loại bột này phản tác dụng.

Đối với trẻ dưới 10 tuổi, hệ thống đường ruột chưa phát triển hoàn toàn, không khuyến khích cho trẻ uống sắn dây vì trẻ dễ thiếu hụt dinh dưỡng và vừa không hấp thu được bột sắn dễ dẫn đến bị rối loạn tiêu hóa.

Những lưu ý khi sử dụng bột sắn dây mà bạn nên biết

Trong bột sắn dây có tính hàn, vì thế không nên dùng cho người đang mắc phong hàn, cảm lạnh hay cảm giác đuối sức, tụt huyết áp. Việc dùng sắn dây lúc này càng khiến cơ thể đuối sức, mất nhiệt, mất năng lượng thêm.

Cách pha bột sắn dây đúng cách

Nguyên liệu:

- 1 muỗng canh bột sắn dây.

- Nước sôi (tùy theo ý thích mỗi người mà cho nước sôi ít hoặc nhiều, nếu cho ít thì bột sắn dây sẽ đặc hơn).

- 1 muỗng canh nước cốt chanh.

- Đường (tùy khẩu vị mỗi người).

Cách thực hiện:

Đầu tiên, cho bột sắn dây vào ly thủy tinh, vừa đổ nước sôi vừa dùng muỗng khuấy thật đều để bột không bị vón cục và chín đều. Tiếp theo đó, cho thêm nước cốt chanh và đường (nếu muốn) vào, trộn đều là có thể thưởng thức ngay.

Thêm nước cốt chanh vào bột sắn dây có thể giúp bạn tăng thêm hiệu quả giảm cân (nếu bạn không có nhu cầu thì có thể bỏ chanh ra khỏi công thức).

PV (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement