Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Những loại trái cây tốt cho bà bầu: Mẹ xinh con khỏe

Sức khỏe

24/08/2019 12:09

Bổ sung dinh dưỡng trong quá trình mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Thêm trái cây vào chế độ ăn khi mang thai giúp tăng thêm dưỡng chất cho cơ thể đồng thời giúp bé tăng trưởng và phát triển tốt.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) khuyến nghị phụ nữ nên ăn 2 cốc trái cây mỗi ngày. (1 cốc trái cây tương đương 1 quả chuối cỡ trung bình, 8 quả dâu tây, 32 quả nho). Bạn có thể ăn trái cây tươi, sấy khô hay đông lạnh đều được. Nếu uống nước ép trái cây thì nên uống loại nguyên chất 100%. 

Dưới đây là những loại trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi, bạn có thể tham khảo:

Trái cây giàu chất xơ

Bà bầu thường bị táo bón, có cảm giác đầy hơi và khó chịu. Ăn trái cây có nhiều chất xơ giúp kích thích nhu động ruột, giảm táo bón hiệu quả. Bổ sung chất xơ cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ - tình trạng thường gặp ở phụ nữ mang thai. Bên cạnh việc bổ sung chất xơ, bạn cũng nên uống đủ nước.

Trái cây có nhiều chất xơ: Táo, lê, chuối, kiwi, cam...

   Bà bàu ăn trái cây giàu chất xơ giúp phòng ngừa táo bón và bệnh trĩ.
 

Bà bàu ăn trái cây giàu chất xơ giúp phòng ngừa táo bón và bệnh trĩ.

Trái cây giàu vitamin C

Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt - đây là khoáng chất quan trọng trong thai kỳ. Bạn nên mua nhiều loại trái cây giàu vitamin C để ăn nhẹ hoặc kết hợp chúng trong các bữa ăn hàng ngày.

Bạn có thể cho thêm dâu tây vào ngũ cốc và bột yến mạch ăn sáng, cho thêm cam và dưa vào món salad và các bữa ăn nhẹ...

Trái cây có chứa nhiều vitamin C: Cam, chanh, bưởi, dâu tây, dưa bở ruột xanh, kiwi và dưa vàng...

Trái cây giàu acid folic

Bổ sung acid folic trước và trong khi mang thai có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở não và tủy sống của thai nhi. Bạn nên bổ sung 400microgam acid folic mỗi ngày trước khi thụ thai 1 tháng và trong suốt thai kỳ.

Trái cây giàu acid folic: Cam, dứa, bơ, đu đủ... Lưu ý, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thai kỳ hoặc có biến chứng thai kỳ tốt nhất không nên ăn dứa.

  Ăn bơ giúp bổ sung acid folic cho bà bầu và thai nhi. 

Ăn bơ giúp bổ sung acid folic cho bà bầu và thai nhi.

Trái cây có nhiều kali

Chuột rút là tình trạng khá phổ biến ở phụ nữ mang thai. Bổ sung thêm kali sẽ giúp giảm tình trạng chuột rút. Theo trang web Babycenter, kali cũng rất cần thiết để duy trì sự cân bằng chất lỏng và chất điện giải trong cơ thể. 

Trái cây giàu kali: Chuối, kiwi, anh đào, đào, dưa hấu, nho...

AN THU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement