icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Những giải pháp biến thách thức thành cơ hội trong ngành chuyển phát nhanh

Doanh nghiệp

27/06/2022

13:01

Đi cùng với tiềm năng phát triển rộng mở của lĩnh vực logistics tại Việt Nam, ngành chuyển phát nhanh cũng phải đối mặt với nhiều thách thức không nhỏ.

Để vững vàng vượt qua khó khăn, các đơn vị trong ngành, tiêu biểu như J&T Express đã chủ động đổi mới, áp dụng công nghệ, tăng cường độ chính xác, tốc độ khi xử lý hàng hóa, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Theo kế hoạch hành động của Chính phủ, mục tiêu tới năm 2025, ngành logistics sẽ đóng góp 5-6% vào GDP với tốc độ tăng trưởng đạt 15-20%. Trong chuỗi cung ứng logistics, "Last mile (Chặng cuối) là thuật ngữ mô tả đích đến cuối cùng của một kiện hàng trong quy trình vận chuyển, tuy nhiên, khâu giao hàng chặng cuối vẫn đối mặt với không ít khó khăn, thách thức.

Những giải pháp biến thách thức thành cơ hội trong ngành chuyển phát nhanh - Ảnh 1.

Cơ sở hạ tầng- thách thức lớn của toàn ngành chuyển phát nhanh

Đối với người bán hàng trực tuyến, tốc độ giao hàng nhanh là yếu tố ảnh hưởng lớn tới sự hài lòng của khách hàng. Tuy vậy, hiện tại, cơ sở hạ tầng giao thông chưa đảm bảo được tốc độ lưu thông như ý muốn. Tình trạng tắc nghẽn thường xuyên xảy ra, tại các tuyến nội đô lẫn tuyến đường liên tỉnh khiến các đơn vị chuyển phát nhanh gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng.

Bài toán cơ sở hạ tầng hiện hữu chưa thể khắc phục ngay lập tức, nên các đơn vị chuyển phát nhanh buộc phải tìm cách tối ưu hóa thời gian xử lý đơn hàng càng nhanh chóng càng tốt. Đây chính là lý do những doanh nghiệp có tiềm lực như J&T Express quyết định đẩy mạnh đầu tư vào xây dựng trung tâm trung chuyển, áp dụng các giải pháp công nghệ trong quản lý và vận hành … để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao: cơ hội nhưng cũng là thách thức

Song hành cùng sự tăng trưởng mạnh mẽ của thương mại điện tử trong những năm qua, nhu cầu của khách hàng khi mua sắm trực tuyến ngày càng đa dạng. Bên cạnh yêu cầu thời gian giao hàng nhanh chóng, nhu cầu vận chuyển hàng hóa đặc biệt hay nhập hàng, chuyển hàng trên quy mô toàn cầu cũng ngày càng tăng cao. Để đáp ứng được nhu cầu thay đổi liên tục của khách hàng, các đơn vị vận chuyển cũng linh hoạt đưa ra các dịch vụ chuyên biệt riêng cho từng nhóm nhu cầu riêng biệt.

Sở hữu một hệ thống 36 trung tâm trung chuyển hiện đại còn giúp J&T Express đảm bảo việc lưu thông và vận chuyển hàng hóa vẹn nguyên đến tay người tiêu dùng một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Ngay cả trong mùa cao điểm, doanh nghiệp vẫn cam kết đồng hành cùng khách hàng xuyên suốt 365 ngày không nghỉ nhằm đảm bảo nhu cầu vận chuyển của thị trường, đồng thời mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho người tiêu dùng.

Những giải pháp biến thách thức thành cơ hội trong ngành chuyển phát nhanh - Ảnh 2.

Chuyển đổi số hay là đi lùi - doanh nghiệp không có sự lựa chọn

Chuyển đổi số cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu với các doanh nghiệp chuyển phát nhanh để nâng cao chất lượng dịch vụ và gia tăng sự hài lòng của khách hàng. J&T Express đã đưa vào sử dụng hệ thống công nghệ Track and Trace, cho phép khách hàng có thể cập nhật tình trạng hàng hóa, thông tin đơn hàng hay liên hệ trực tiếp với nhà vận chuyển. Cùng với đó là ứng dụng di động và website giúp việc giao nhận hàng hóa trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thách thức của thế giới phẳng

Nhu cầu giao thương hàng hóa đi các nước và theo chiều ngược lại gia tăng, qua đó tạo thị trường đủ lớn cho các dịch vụ chuyển phát nhanh mở rộng bản đồ vận chuyển. J&T Express đã nhanh chóng biến thách thức thành cơ hội với J&T International với mạng lưới lên đến 200 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới. 

Dịch vụ J&T International cam kết quy trình vận chuyển nhanh chóng và an toàn trên thị trường. Mới đây, J&T Express (Global) đã gia tăng độ phủ sóng lên toàn bộ 26 tiểu bang và một quận liên bang tại Brazil – đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc tiếp cận thị trường tiềm năng Mỹ Latin.Mạng lưới của J&T Express hiện có mặt tại 12 quốc gia Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Campuchia, Singapore, UAE, Saudi Arabia, Mexico, Brazil… phục vụ hơn hai tỷ người.

Thị trường ngày càng cạnh tranh: thách thức tất yếu

Đi cùng làn sóng tăng trưởng của ngành thương mại điện tử, mức độ cạnh tranh giữa các đơn vị vận chuyển ngày càng khắc nghiệt. Điều này là cần thiết vì càng cạnh tranh thì thị trường càng phát triển, người tiêu dùng ngày càng được hưởng lợi. Vì lẽ đó, trong một vài năm trở lại đây, các đơn vị chuyển phát nhanh cũng chủ động liên kết, hợp tác với các đối tác thứ ba nhằm mang tới những gói dịch vụ tích hợp, hỗ trợ giải pháp tối ưu hoạt động kinh doanh. 

Nổi bật trong số đó phải kể đến việc ký kết hợp tác giữa J&T Express với các phần mềm quản lý bán hàng như Pancake, Upos, Haravan, Kiot Việt. Việc kết hợp này giúp người bán có thể theo dõi toàn bộ tiến trình vận chuyển và chất lượng hàng hóa qua từng khâu, kiểm soát luồng hàng xuất nhập khỏi kho.

Thực hiện: THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại giải thưởng môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại giải thưởng môi trường Việt Nam

Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.

Doanh nghiệp

09/08/2022

Tăng trưởng lợi nhuận 6 tháng lên tới 3.733%, SmartInvest là công ty nào?

Tăng trưởng lợi nhuận 6 tháng lên tới 3.733%, SmartInvest là công ty nào?

Vợ chồng ông Trần Minh Tuấn - Ngô Thị Thùy Linh đang giữ vị trí Phó Chủ tịch và Chủ tịch HĐQT của SmartInvest. Ông Tuấn đồng thời là thành viên HĐQT của nhiều công ty khác đang niêm yết trên sàn.

Doanh nghiệp

09/08/2022

Alibaba sa thải gần 10.000 nhân viên, nỗ lực tái cấu trúc doanh nghiệp

Alibaba sa thải gần 10.000 nhân viên, nỗ lực tái cấu trúc doanh nghiệp

Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã sa thải khoảng 10.000 nhân viên như một phần của các biện pháp cắt giảm chi phí trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Doanh nghiệp

09/08/2022

Vinamilk đầu tư lớn làm phim 3D, xây dựng thế giới thần tiên cho trẻ em

Vinamilk đầu tư lớn làm phim 3D, xây dựng thế giới thần tiên cho trẻ em

Vinamilk hợp tác cùng hãng phim hoạt hình nổi tiếng Colory Animation Studio, thực hiện phim điện ảnh 3D xây dựng câu chuyện thú vị về hành trình giải cứu Đại tinh Thần thú của đội Vệ binh SuSu, mở ra thế giới thần tiên đầy sáng tạo cho trẻ em Việt.

Doanh nghiệp

09/08/2022

SoftBank lỗ kỷ lục 23,4 tỷ USD khi cổ phiếu công nghệ bị bán tháo

SoftBank lỗ kỷ lục 23,4 tỷ USD khi cổ phiếu công nghệ bị bán tháo

Tập đoàn SoftBank hôm nay (8/8) đã báo lỗ ròng kỷ lục 23,4 tỷ USD khi làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ “giáng đòn” nặng nề tới danh mục đầu tư của Quỹ Vision, quỹ công nghệ lớn nhất thế giới.

Doanh nghiệp

08/08/2022

Samsung sẽ bắt đầu sản xuất linh kiện bán dẫn tại Việt Nam vào năm 2023

Samsung sẽ bắt đầu sản xuất linh kiện bán dẫn tại Việt Nam vào năm 2023

Samsung đang trong quá trình phát triển mạng lưới nhà cung cấp quốc tế mạnh mẽ và tăng cường sự hiện diện sản xuất của mình ở nhiều quốc gia hơn.

Doanh nghiệp

07/08/2022

Hơn 60% số lượng công ty lớn nhất thế giới chỉ tập trung ở 3 quốc gia này

Hơn 60% số lượng công ty lớn nhất thế giới chỉ tập trung ở 3 quốc gia này

Những biểu đồ này ghi lại một trong những câu chuyện kinh doanh hàng đầu trong hai thập kỷ qua: Sự trỗi dậy của Trung Quốc trong hệ thống phân cấp doanh nghiệp toàn cầu.

Doanh nghiệp

07/08/2022

Apple cảnh báo các nhà cung cấp tuân theo các quy tắc của Trung Quốc về 'Made in Taiwan'

Apple cảnh báo các nhà cung cấp tuân theo các quy tắc của Trung Quốc về 'Made in Taiwan'

Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp đảm bảo rằng các lô hàng từ Đài Loan đến Trung Quốc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hải quan của Trung Quốc sau chuyến thăm gần đây của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Bắc gây lo ngại về các rào cản thương mại gia tăng.

Doanh nghiệp

05/08/2022

Elon Musk đề xuất các kế hoạch mở rộng nhà máy của Tesla

Elon Musk đề xuất các kế hoạch mở rộng nhà máy của Tesla

Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk cho biết hôm 4/8 rằng nhà sản xuất xe điện có khả năng cần khoảng một chục nhà máy để đạt được mục tiêu bán 20 triệu xe mỗi năm vào năm 2030.

Doanh nghiệp

05/08/2022