Những cốc chocolate 'nở hoa' cực kỳ độc đáo
05/10/2017 05:25
Kẹo dẻo Marshmallow được biết như một món đồ ăn vặt và có mặt trong nhiều thức uống pha chế hay các loại bánh. Có rất nhiều người kết hợp chocolate nóng và kẹo dẻo nhưng không phải ở đâu cũng sẵn sàng cho bạn một tách chocolate nóng với bông hoa marshmallow nở bung. Vậy thì khi du lịch Nhật Bản mùa thu, đừng quên ghé thăm Dominique Ansel Bakery để thử đồ uống thú vị này.
Dominique Ansel, đầu bếp nổi tiếng, chủ sở hữu chuỗi cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng Dominique Ansel Bakery và Dominique Ansel Kitchen là người đã sáng tạo ra món đồ uống độc đáo này. Trước đó, ông cũng chính là người đã tạo ra bánh cronut (loại bánh kết hợp của croissant và donut), cookie shot (cốc làm bằng bánh quy và đổ sữa vào bên trong) và nhiều loại bánh ngọt khác.
Dominique Ansel đặt tên cho thức uống từ chocolate nóng và bông hoa marshmallow bên trên là Blooming Hot Chocolate. Sản phẩm này được công bố đầu tiên vào tháng 11/2016 tại Dominique Ansel Bakery Tokyo và sau đó đã có mặt ở cả tiệm bánh ở London và New York.
Những cánh hoa từ kẹo dẻo ban đầu được giữ trong một vòng tròn chocolate trắng mỏng. Sau khi thả vào tách chocolate nóng thì tan ra, cho phép bông hoa nở bung ra. Sáng tạo hơn nữa là nhằm khiến cho bông hoa trở nên chân thực hơn, Dominique đã cho vào bên trong đó những hạt chocolate truffle.
Nếu có dịp đến Nhật Bản hay xa hơn là Anh và Mỹ thì đừng quên thưởng thức loại đồ uống đặc sắc này nhé!
Advertisement