--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhiều hệ thống siêu thị giải cứu nông sản Hải Dương

CẨM VIÊN | 22/02/2021, 17:04

Nhiều hệ thống siêu thị đã và đang tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân tỉnh Hải Dương trong lúc tỉnh này bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Trước thông tin nông sản của tỉnh Hải Dương gặp khó khăn về đầu ra do dịch COVID-19, Hệ thống bán lẻ VinMart/VinMart+ Miền bắc thuộc Tập đoàn Masan đang bán không lợi nhuận một số loại nông sản Hải Dương như: cà chua, su hào, cà rốt, bắp cải, ổi,...

Dự kiến sản lượng tiêu thụ 70 tấn/tuần. Đây là hoạt động hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương giảm bớt thiệt hại về kinh tế.

Còn tại hệ thống đại siêu thị GO! / Big C từ ngày 22/2/2021 cũng sẽ áp dụng chương trình bán hàng với giá ưu đãi các loại nông sản của tỉnh Hải Dương, gồm: cà rốt, cà chua, su hào, bắp cải, súp lơ, hành lá,… dự kiến, trong 1 tuần, GO! / Big C miền Bắc sẽ tiêu thụ khoảng 70 tấn nông sản của Hải Dương, và sẽ tiếp tục tiêu thụ các sản phẩm của Hải Dương cho đến cuối mùa vụ.

8.jpg
Nhiều hệ thống siêu thị đang giải cứu nông sản Hải Dương. 

Ngoài ra, tại Hợp tác xã Thành phố Hà Nội (số 217 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội), xuất hiện gian hàng Co.opmart hỗ trợ tiêu thụ nông sản của các hợp tác xã Hải Dương bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Các loại nông sản gồm cà rốt, su hào, cà chua, ổi và bắp cải trắng, ngoài ra còn có hành lá, xoài, cam, thanh long các loại.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Giám đốc siêu thị Co.opmart Hà Nội cho biết, trước mắt các siêu thị bày gian hàng để hỗ trợ tiêu thụ nông sản. Sau đó, tùy tình hình sẽ có lộ trình phù hợp để tiếp tục hỗ trợ bà con nông dân Hải Dương. Ước tính đợt này siêu thị sẽ bù chi phí để có thể bán ra khoảng 200 - 300 tấn sản phẩm các loại, dự kiến kéo dài trong một tháng hoặc cho đến khi tổng lượng nông sản toàn tỉnh cơ bản được tiêu thụ ổn định.

Cụ thể, quầy giải cứu nông sản Hải Dương của siêu thị Co.opmart ở Hà Nội đang bán su hào và cà chua giá 4.900 đồng/kg, bắp cải trắng giá 3.900 đồng/kg, cà rốt 16.900 đồng/kg. Giá bán sản phẩm do siêu thị bù chi phí vận chuyển và nhân công, tuyệt đối không ép giá nông dân để mua rẻ.

Nguồn hàng giải cứu này được chọn từ các hợp tác xã và có biện pháp kiểm soát chất lượng đảm bảo an toàn, không thu mua đại trà những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Việc này nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và cũng là đảm bảo uy tín nông sản Hải Dương.

Theo thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Hải Dương, hiện toàn tỉnh còn khoảng 4.000 ha cà rốt, bắp cải, su hào, súp lơ, rau ăn lá và các loại hành củ đang đến thời điểm rộ thu hoạch.

Một số địa phương lo ngại trước diễn biến dịch COVID-19 nên đã hạn chế, thậm chí “đóng cửa” những xe chở hàng xuất phát từ tỉnh Hải Dương. Do bị ách tắc trong khâu vận chuyển nên nhiều doanh nghiệp không thể về vùng nguyên liệu Hải Dương để thu mua nông sản.

Ngành nông nghiệp tỉnh đã tích cực kết nối các doanh nghiệp tiêu thụ nông sản, từng bước giải tỏa những vướng mắc trong khâu vận chuyển từ vùng nguyên liệu đến các điểm sơ chế, đóng gói và chuyển ra tỉnh thành khác để tiêu thụ...

Theo Phụ nữ mới 
Copy Link
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Thêm 12 ca Covid-19 Hải Dương, 4 ca nhập cảnh
Bộ Y tế chiều 28/2 ghi nhận 16 ca dương tính nCoV, trong đó 12 ca tại Hải Dương, 4 ca cách ly ngay sau nhập cảnh ở Tây Ninh và Đồng Tháp.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều hệ thống siêu thị giải cứu nông sản Hải Dương