Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhiễm khuẩn E.coli, ít nhất 5 người Mỹ thiệt mạng

Vĩ mô

02/06/2018 16:43

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) hôm 1/6 cho biết có ít nhất 5 thiệt mạng do nhiễm khuẩn E. coli từ rau diếp.

Theo CDC, vi khuẩn E.coli tạo ra độc tố Shiga đã lây nhiễm cho 197 người ở 35 tiểu bang khác nhau kể từ tháng 3/2018.

Chỉ tính riêng từ ngày 16/5 cho đến nay, đã có 25 người ở ba tiểu bang khác nhau bị nhiễm mới và 5 trong số đó được xác định làtử vong.

Theo báo cáo của CDC, 5 trường hợp tử vong được xác định ở các bang Arkansas, California, Minnesota và New York. Trong số những người mới nhập viện có 26 người được xác định bị suy thận.

Rau diếp được xem là tác nhân gây ra sự lây nhiễm.
Rau diếp được xem là tác nhân gây ra sự lây nhiễm.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho biết rau diếp có xuất xứ từ Arizona bị nghi ngờ là tác nhân gây ra sự lây lan của loại vi khuẩn này.

Một số người bị bệnh đã không ăn rau diếp nhưng có tiếp xúc gần gũi với những người đã ăn loại rau này, CDC cho biết thêm.

18 trong tổng số số 158 bệnh nhân được phỏng vấn bởi các quan chức y tế địa phương và tiểu bang cho biết họ không ăn loại rau này.

Những người nhiễm E. coli thường bị đau dạ dày nặng, tiêu chảy và ói mửa. Các triệu chứng này xuất hiện trong vòng 3-4 ngày sau khi vi khuẩn trên được đưa vào cơ thể.

MINH NGUYỄN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement