Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhật Bản đầu tư mở rộng Metaverse và NFT

Tiền điện tử

05/10/2022 18:39

Nhật Bản là một trong những quốc gia công nhận hoạt động đầu tư tiền mã hóa sớm nhất từ năm 2018. Chính yếu tố cởi mở này, đã thúc đẩy đất nước tiến sâu hơn vào lĩnh vực NFT và Metaverse khi liên tục đưa ra những chính sách thân thiện với thị trường.

Vừa qua, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, cho biết sẽ đẩy mạnh các kế hoạch đầu tư vào chuyển đổi kỹ thuật số của đất nước, trong đó bao gồm NFT và các dịch vụ Metaverse.

Trong bài phát biểu trước quốc hội Nhật Bản, ông Kishida cho biết: ''Đất nước chúng ta sẽ tiếp tục tập trung vào việc hỗ trợ triển khai xã hội công nghệ kỹ thuật số và nỗ lực thúc đẩy mở rộng các dịch vụ Web3, Metaverse và NFT''.

Nhật Bản đầu tư vào mở rộng Metaverse và NFT - Ảnh 1.

Chính quyền của Kishida gần đây đã thành lập một văn phòng chính sách Web3 trực thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI), cơ quan này tập trung vào việc tạo ra các chính sách cho việc mở rộng blockchain của đất nước.

Vào tháng 4, một lực lượng đặc nhiệm do Đảng Dân chủ Tự do của Kishida thành lập và lãnh đạo bởi chính trị gia Akihisa Shiozaki đã phát hành ''NFT Whitepaper'', trong đó gọi Web3 là ''biên giới mới của nền kinh tế kỹ thuật số'' và vạch ra kế hoạch thúc đẩy chiến lược quốc gia trên Web3.

Được biết, METI cũng đang trong trạng thái xem xét một đề xuất cung cấp miễn thuế cho các công ty tiền mã hoá Nhật Bản, nhằm duy trì hoạt động kinh doanh trong nước và đẩy mạnh hơn ngành công nghiệp Web3 đang phát triển của quốc gia.

Mới đây nhất, vào ngày 3/6, Quốc hội Nhật Bản đã thông qua một dự luật nhằm làm rõ tình trạng pháp lý của stablecoin, về bản chất công nhận chúng là các đồng tiền kỹ thuật số.

Luật yêu cầu các stablecoin phát hành tại xứ sở mặt trời mọc phải được bảo chứng bằng đồng yên Nhật hoặc một đồng tiền thanh toán hợp pháp khác. Luật sẽ có hiệu lực sau 1 năm kể từ ngày thông qua.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản, đơn vị quản lý tài chính của nước này, cũng đưa ra các quy định quản lý đơn vị phát hánh stablecoin trong những tháng tới. Hiện tại, chỉ có ngân hàng lớn nhất Nhật Bản là Mitsubishi UFJ công bố dự định làm stablecoin để thúc đẩy khả năng thanh toán.

Là một trong những quốc gia công nhận hoạt động đầu tư tiền mã hóa sớm nhất từ năm 2018. Nhật Bản đã triển khai chương trình cấp phép hoạt động cho các sàn giao dịch trước khi có thể cung cấp sản phẩm đến nhà đầu tư.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement