Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhật Bản: Các nhà sản xuất ô tô tạm ngừng nhận đơn đặt hàng do thiếu chip

Thị trường

01/08/2022 14:31

Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang trì hoãn giao xe và tạm dừng đơn đặt hàng mới đối với một số mẫu xe phần lớn do yêu cầu cắt giảm sản lượng trong bối cảnh thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu.

8 nhà sản xuất ô tô lớn tại Nhật Bản cho biết họ đã lắp ráp khoảng 3,4 triệu xe trong nửa đầu năm nay. Đó là mức giảm hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái, theo đài NHK.

Toyota Motor không nhận đơn đặt hàng mới cho mẫu xe thể thao đa dụng Land Cruiser. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này cho biết sẽ mất tới 4 năm để giao những chiếc Land Cruiser vì số lượng đơn đặt hàng vượt xa khả năng sản xuất.

Toyota cũng cho biết do số lượng xe giao hàng hạn chế nên hãng đã phải hủy một số đơn đặt hàng.

Nhật Bản: Các nhà sản xuất ô tô tạm ngừng nhận đơn đặt hàng do thiếu chip - Ảnh 1.

Theo các hãng xe, ngoài việc thiếu chip, một nguyên nhân khác khiến các hãng chế tạo ô tô Nhật Bản phải tạm dừng nhận thêm các đơn hàng mới là do làn sóng lây nhiễm thứ 7 của dịch COVID-19 ở Nhật Bản đang khiến một số hãng phải tạm dừng hoạt động của một số dây chuyền sản xuất.

Theo đài truyền hình NHK, các hãng ô tô Nissan và Honda cũng không nhận thêm một số mẫu xe. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều khách hàng của các hãng chế tạo xe ô tô khác cũng phải chờ một vài tháng trước khi được giao hàng.

Các trường hợp nhiễm COVID được phát hiện tại các nhà máy vào tháng 7, khiến một số dây chuyền lắp ráp ở Nhật Bản phải tạm ngừng hoạt động.

Các nhà phân tích cho rằng có thể sẽ mất một thời gian để hoạt động sản xuất xe trở lại bình thường.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement