Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/3: Nhóm ngân hàng, chứng khoán và thép có tín hiệu trở lại

Chứng khoán

07/03/2021 19:49

Tuần tới, thị trường được dự báo sẽ khởi sắc hơn. Tuy nhiên, diễn biến chỉ số nhiều khả năng vẫn chưa thoát khỏi tình trạng giằng co, tích lũy bên dưới vùng kháng cự 1.185-1.200 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/3.

Nhóm ngân hàng, chứng khoán và thép có tín hiệu trở lại

Công ty CK MB (MBS): Thị trường đang có cơ hội đi lên trong tuần sau nhờ dòng tiền nội. Ngoài nhóm cổ phiếu dầu khí là tâm điểm, đã có tín hiệu quay trở lại của nhóm ngân hàng, chứng khoán và thép.

Về mặt kỹ thuật, với tuần đi ngang trong bối cảnh thị trường thế giới vẫn đang trong nhịp điều chỉnh và khối ngoại bán ròng, dòng tiền nội tiếp tục là động lực chính của thị trường.

Mốc cản gần 1.200 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục, tuy vậy, những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra trước khi thị trường đến các mức cao mới với mục tiêu ngắn hạn xoay quanh khu vực 1.175-1.185 điểm.

Từng bước gia tăng vị thế ngắn hạn trong các nhịp điều chỉnh

Công ty CK KB Việt Nam (KBSV): Diễn biến tích cực với lực cầu sớm bắt đáy trong phiên ngày 5/3 giúp rủi ro điều chỉnh mạnh được giảm bớt. Mặc dù xu hướng tăng điểm chủ đạo của thị trường vẫn được bảo lưu, nhưng VN-Index có thể sẽ tiếp tục diễn biến rung lắc trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn và có thể tiếp tục từng bước gia tăng vị thế ngắn hạn trở lại trong các nhịp điều chỉnh về lại hỗ trợ.

Thị trường được dự báo sẽ khởi sắc hơn

Công ty CK Bảo Việt (BVSC): Tuần tới, thị trường được dự báo sẽ khởi sắc hơn. Tuy nhiên, diễn biến chỉ số nhiều khả năng vẫn chưa thoát khỏi tình trạng giằng co, tích lũy bên dưới vùng kháng cự 1.185-1.200 điểm. Biến động của thị trường thế giới vẫn sẽ là yếu tố tác động đến diễn biến của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50-70%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung-dài hạn.

Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Hoạt động giải ngân có thể tập trung ở nhóm các cổ phiếu nguyên vật liệu, dầu khí, thép, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản…

Tiếp tục ở trong trạng thái tích lũy ngắn hạn

Công ty CK BIDV (BSC): Trong phiên ngày 5/3, dòng tiền gia tăng trở lại với 15/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại vẫn đang bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực, nhưng thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ tiếp tục ở trong trạng thái tích lũy ngắn hạn vào tuần sau.

Tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt

Công ty CK Phú Hưng (PHS): Nhìn chung, xu hướng chính của thị trường vẫn là phục hồi. Do đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư nên tận dụng nhịp rung lắc này để tái cơ cấu lại danh mục của mình vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang hút được dòng tiền mạnh.

LẠC NHẠN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement