Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/2: Cơ hội sẽ nằm ở những cổ phiếu vốn hóa lớn

Chứng khoán

07/02/2022 21:16

Thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy, cho thấy dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và dòng tiền có thể sẽ chưa tăng mạnh tại các mức giá cao, điều này cũng thường diễn ra vào mùa công bố kết quả kinh doanh hàng quý.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/2.

Cơ hội sẽ nằm ở những cổ phiếu vốn hóa lớn

CTCK Vietcombank (VCBS)

Áp lực điều chỉnh giảm có xu hướng gia tăng khi chỉ số VN-Index vượt lên khỏi ngưỡng 1.500 điểm là điều dễ hiểu trong bối cảnh thị trường vẫn đang thiếu vắng một động lực hỗ trợ đủ mạnh.

Nhìn chung, chúng tôi cho rằng chỉ số sẽ cần thêm thời gian để tích lũy và ổn định lại mặt bằng giá quanh vùng điểm số 1.490-1.500 điểm

Trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua đuổi, cũng như sử dụng đòn bẩy với tỷ trọng lớn.

Đồng thời, tiếp tục nắm giữ danh mục và chỉ nên tìm kiếm cơ hội giải ngân tại những thời điểm mà giá các cổ phiếu mục tiêu có sự điều chỉnh giảm đi cùng những nhịp rung lắc của thị trường chung.

Chúng tôi cũng cho rằng, cơ hội sẽ nằm ở những cổ phiếu vốn hóa lớn có triển vọng tăng trưởng ổn định trong năm 2022, đồng thời giá vẫn chưa thực sự bứt phá trong tương quan với chỉ số chung.

Đà tăng của thị trường sẽ tiếp diễn

CTCK MB (MBS)

Thị trường bật tăng mạnh mẽ sau kỳ lễ dài ngày cho phản ánh tâm lý nhà đầu tư bị dồn nén. Bên cạnh nhóm dầu khí được hưởng lợi từ đang tăng của giá dầu thế giới, thị trường cũng hướng tới các cổ phiếu được hưởng lợi từ sự mở cửa của nền kinh tế như: hàng không, ô tô, cảng biển,…

Tâm lý nhà đầu tư cũng hưng phấn hơn khi nhóm vừa và nhỏ cũng có phiên phục hồi ấn tượng, đặc biệt là nhóm smallcap với mức tăng bình quân hơn 3% trong phiên hôm nay.

Chúng tôi cho rằng, đà tăng của thị trường sẽ tiếp diễn, khi các tín hiệu kỹ thuật đang ủng hộ như VN-Index đã lấy lại MA50, chỉ báo MACD cũng cho tín hiệu cắt lên,… đưa mục tiêu của chỉ số hướng đến mốc 1.548 điểm.

Chốt lời một phần vị thế ngắn hạn tại các vùng giá cao

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc hình thành mẫu nến spinning sau một phiên hồi phục tích cực khiến trạng thái thị trường trở nên trung tính hơn.

Mặc dù cơ hội tiếp tục mở rộng xu hướng tăng vẫn được bảo lưu, nhưng các nhịp giằng co điều chỉnh đan xen sẽ sớm xuất hiện, phản ánh sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, nhưng kê chốt lời một phần vị thế ngắn hạn tại các vùng giá cao, khi giá cổ phiếu tiếp cận các vùng cản gần.

Có thể sẽ quay lại test đường MA20

CTCK BIDV (BSC)

Bộ ba Bank, chứng, thép bùng nổ trong phiên sáng, nhưng lại thu hẹp đà tăng vào buổi chiều khiến VN-Index không thể ngồi vững ở ghế 1.500 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 18/19 ngành tăng điểm.

Giao dịch khối ngoại hôm nay là điểm sáng khi khối này mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX.

Với khối lượng giao dịch còn khiêm tốn trong phiên hôm nay, VN-Index có thể sẽ quay lại test đường MA20 trong những phiên tới.

Chỉ nên tham gia mua thăm dò

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Cần quan sát phản ứng của chỉ số với vùng kháng cự 1.508-1.521 điểm để xác nhận rõ ràng xu hướng của thị trường trong thời gian tới. Do đó, nên thận trọng giải ngân, chỉ nên tham gia mua thăm dò 20-30% tài khoản để lấy sẵn vị thế.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 20 phiên (1.486 điểm) trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy, cho thấy dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và dòng tiền có thể sẽ chưa tăng mạnh tại các mức giá cao, điều này cũng thường diễn ra vào mùa công bố kết quả kinh doanh hàng quý.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh từ vùng bi quan quá mức cho thấy cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung cũng được nâng từ mức GIẢM lên TRUNG TÍNH.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tăng dần tỷ trọng cổ phiếu 30-35% danh mục và có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp tại các nhịp điều chỉnh trong phiên.

LẠC NHẠN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement