Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/10: Cơ hội lúc này là nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

Chứng khoán

07/10/2021 18:33

Chỉ số vẫn nằm trong xu hướng tăng, nhưng biên độ dao động trong phiên đang dần thu hẹp và thanh khoản không tạo đột biến cho thấy, dấu hiệu giảm tốc của đà tăng trong ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/10.

Áp lực chốt lời ngắn hạn đang gây cản trở cho đà tăng

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau bốn phiên hồi phục liên tiếp, áp lực chốt lời ngắn hạn đang gây cản trở cho đà tăng điểm của chỉ số và hiện tượng này có thể còn tiếp diễn trong các phiên tới.

Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng, cơ hội mở rộng đà tăng điểm vẫn đang được bảo lưu với vùng đích kỳ vọng kế tiếp tại 1.39x điểm trước khi VN-Index đối mặt với rủi ro điều chỉnh rõ nét hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ các vị thế đã mở trong nhịp điều chỉnh vừa qua và chỉ chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi VN-Index tiếp cận vùng đích đã đề cập.

Đà tăng đang có dấu hiệu suy yếu dần

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 11/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Các nhóm ngành giúp thị trường tăng điểm là: truyền thông, hàng & dịch vụ công nghiệp, dịch vụ tài chính.

Độ rộng duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả 2 sàn HSX và HNX.

Thanh khoản tăng nhẹ cùng với biên độ co hẹp, cho thấy đà tăng đang có dấu hiệu suy yếu dần. VN-Index nhiều khả năng sẽ duy trì nhịp vận động trong vùng điểm 1.350-1.370 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Theo dõi chặt chẽ nhóm bất động sản và ngân hàng - dịch vụ tài chính

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chỉ số vẫn nằm trong xu hướng tăng, nhưng biên độ dao động trong phiên đang dần thu hẹp và thanh khoản không tạo đột biến cho thấy, dấu hiệu giảm tốc của đà tăng trong ngắn hạn.

Với những diễn biến như vậy, chúng tôi thiên về kịch bản chỉ số sẽ có sự điều chỉnh trong những phiên sắp tới để kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ mới quanh 1.350 điểm.

Nhà đầu tư tạm thời vẫn có thể giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và chưa cần thiết phải tăng tỷ trọng tiền mặt trong danh mục.

Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư vẫn nên để dành một phần sức mua trong giai đoạn này, để sẵn sàng "đón đầu" nếu chỉ số chung xuất hiện nhịp rung lắc điều chỉnh giảm, nhằm kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 1.350 điểm.

Chúng tôi kỳ vọng các cổ phiếu "trụ" thuộc một số nhóm ngành như bất động sản và ngân hàng - dịch vụ tài chính sẽ vẫn tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt xu hướng chung trên thị trường trong giai đoạn này. Do đó, nên ưu tiên theo dõi chặt chẽ diễn biến của các cổ phiếu này nếu muốn tìm kiếm cơ hội giải ngân mới trong những phiên tới.

Cơ hội lúc này là nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

CTCK MB (MBS)

Thị trường tăng phiên thứ tư liên tiếp và có triển vọng phá vỡ vùng tích lũy kéo dài kể từ đầu tháng 9, thanh khoản tăng dần ở 3 phiên vừa qua có thể là tín hiệu củng cố cho nhịp tăng hướng tới đỉnh tháng 8 ở 1.380 điểm.

Tuy vậy, cơ hội lúc này chưa tới đối với nhóm cổ phiếu bluechips, thay vào đó là nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Về kỹ thuật, nhóm smallcap đang có chuỗi tăng 8 phiên liên tiếp và đã vượt đỉnh có thể hút dòng tiền trong các phiên sắp tới.

Một số mã đáng chú ý DQC, FMC, PAN, STK

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Chúng tôi nhận thấy nhiều cổ phiếu đã bứt phá mạnh từ nền tích lũy nên điều chỉnh là thời điểm để chúng ta mạnh dạn gia tăng thêm tỷ trọng ở những mã đã có lợi nhuận. Một số mã tăng điểm đáng chú ý trong phiên hôm nay như: DQC, FMC, PAN, STK... có thể quan sát mở mua mới trong phiên kế tiếp.

Ngoài ra, những mã đã mua thăm dò trong các phiên trước thì quý nhà đầu tư có thể tăng thêm tỷ trọng ở những mã đã có lợi nhuận.

Có thể gia tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức 50%

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và có thể sẽ sớm vượt mức kháng cự 1.366 điểm và hướng về mức kháng cự 1.380 điểm.

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và dòng tiền ngắn hạn sẽ tiếp tục có xu hướng gia tăng dần.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy nhà đầu tư đã lạc quan hơn và độ rộng thị trường tích cực hơn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức GIẢM lên TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể gia tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức 50% danh mục.

LẠC NHẠN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement