Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/9: Chốt lời dần nhóm penny

Chứng khoán

05/09/2021 18:12

Trạng thái thị trường vẫn không nhiều thay đổi, khi lực cản tại vùng kháng cự gần quanh 1.340 (+/-5) điểm đang gây áp lực lên chỉ số và rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh tại đây vẫn chưa được giải tỏa.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/9.

Nếu vùng cản được chinh phục thì có thể xem xét giải ngân

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù vẫn thận trọng trước cản 1.340 điểm, nhưng VN-Index vẫn giữ được sắc xanh trong phiên ngày 1/9.

Thanh khoản khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đạt mức trên trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền hỗ trợ đang nỗ lực hấp thu áp lực chốt lời. Hiện tại, thị trường đang được giữ cân bằng và tín hiệu chưa rõ ràng.

Tuy nhiên, dòng tiền vẫn đang duy trì ổn định nên chúng ta vẫn có thể kỳ vọng kịch bản vượt cản sau kỳ nghỉ lễ.

Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát thêm tín hiệu của thị trường. Nếu vùng cản được chinh phục thì có thể xem xét giải ngân và khai thác cơ hội tại các cổ phiếu có tín hiệu tích cực.

Tiếp tục duy trì vị thế trung hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trạng thái thị trường vẫn không nhiều thay đổi, khi lực cản tại vùng kháng cự gần quanh 1.340 ( /-5) điểm đang gây áp lực lên chỉ số và rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh tại đây vẫn chưa được giải tỏa.

Mặc dù vậy, cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục sau đó vẫn đang được đánh giá cao hơn, chừng nào VN-Index chưa đánh mất điểm đỡ gần tại quanh 1.310 ( /-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn và có thể kết hợp trading linh hoạt phần ngắn hạn còn lại tại các vùng cản gần.

Chốt lời dần nhóm penny

CTCK MB (MBS)

Thị trường tăng trọn 3 phiên trước kỳ nghỉ lễ dài ngày, thanh khoản khớp lệnh bình quân trên sàn HSX trước kỳ nghỉ lễ đạt trên 20.000 tỷ đồng, là mức cao đối với thị trường khi nhóm cổ phiếu nhỏ đang có sức bật tốt hơn so với nhóm bluechips.

Với chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp, VN-Index đã lấy lại ngưỡng MA50 và đang thiết lập mô hình tăng tiếp diễn với cờ đuôi nheo hoặc tam giác cân. Hiện nhóm cổ phiếu penny đã tăng sang tuần thứ 6 liên tiếp, nhà đầu tư có thể chốt lời dần và cơ cấu một phần sang nhóm bluechips.

Một số nhóm cổ phiếu có thể thu hút dòng tiền sau kỳ nghỉ lễ như: Nhóm được hưởng lợi từ đầu tư công, nhóm bất động sản khu công nghiệp, nhóm được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa, hoặc nhóm cổ phiếu phòng thủ như sản xuất và phân phối điện, dược phẩm, hóa chất, …

Đà tăng của nhóm cảng biển và phân bón khó có thể duy trì

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thị trường tiếp tục có thêm một phiên ngày 1/9 giao dịch giằng co trong biên độ hẹp khi lực cầu đang có dấu hiệu yếu đi, trong khi lực cung hiện tại là chưa đủ lớn để khiến VN-Index giảm điểm.

Sắc xanh tiếp tục phủ bóng trên thị trường với 16/20 nhóm ngành tăng điểm. Bứt phá mạnh nhất trong phiên là các cổ phiếu cảng biển ( 4,6%) và phân bón ( 2,7%).

Đây là 2 trong số những nhóm ngành tăng mạnh nhất trong tháng 8, tuy nhiên, chúng tôi cho rằng, trong tháng 9 mức tăng này khó có thể được duy trì, khi những triển vọng kinh doanh đã được phản ánh khá nhiều vào giá.

Trong khi đó, dòng tiền bị rút ra ở các cổ phiếu ngân hàng chưa có dấu hiệu dừng lại, khi triển vọng kinh doanh của nhóm này sẽ gặp nhiều thách thức trong 2 quý cuối năm. Nhóm dược phẩm (-3,2%) cũng có phiên điều chỉnh mạnh đầu tiên sau những ngày tăng nóng.

Về các cổ phiếu bứt phá mạnh đáng chú ý trong phiên 1/9 gồm các mã như: C32, CCl, DHA, DRC, GVR, HAH…Những mã bứt phá có nền tảng tích lũy thì ưu tiên canh mua hoặc tăng thêm tỷ trọng trong phiên tới.

Lực hỗ trợ khá vững tại ngưỡng 1.330 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên ngày 1/9, dòng tiền đầu suy yếu so với phiên khi chỉ có 11/19 nhóm ngành tăng điểm. Các ngành củng cố đà tăng của thị trường là hóa chất, dầu khí, hàng và dịch vụ công nghiệp. Độ rộng duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản gần như không đổi so với phiên trước.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Phiên giao dịch trước kỳ nghỉ lễ chứng kiến sự giằng co khá mạnh giữa lực mua và lực bán trong cả phiên giao dịch.

Tuy nhiên, việc VN-Index tăng điểm cuối phiên với thanh khoản trên 20 nghìn tỷ đồng, đang cho thấy lực hỗ trợ khá vững tại ngưỡng 1.330 điểm.

Giải ngân vào nhóm ngân hàng, dầu khí

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chỉ số tiếp tục ghi nhận nhiều phiên hồi phục liên tiếp sau khi chạm ngưỡng 1.280 điểm, cho thấy đây là ngưỡng hỗ trợ tương đối đáng tin cậy trong ngắn hạn, và nhà đầu tư đang tỏ ra khá lạc quan với thị trường hiện tại.

Mặc dù vẫn có áp lực chốt lời ngắn hạn xuất hiện trong phiên 1/9, nhưng đà giảm không kéo dài lâu và chỉ số nhanh chóng hồi phục ngay sau đó, cho thấy dòng tiền lớn đang dần trở lại thị trường và đóng vai trò tích cực trong việc dẫn dắt xu hướng đi lên.

Trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể giải ngân vào những cổ phiếu đang đóng vai trò dẫn dắt chỉ số chung như nhóm ngân hàng, dầu khí, đặc biệt là những doanh nghiệp có triển vọng kết quả kinh doanh tốt sau quý III/202,1 cũng như giai đoạn còn lại của năm nay.

LẠC NHẠN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement