Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/12: Chờ đợi những tín hiệu mới của dòng tiền

Chứng khoán

30/12/2021 19:22

Các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ đà tăng tiếp diễn của thị trường, các nhóm cổ phiếu như chứng khoán, bất động sản, ngân hàng, dầu khí,… được luân phiên được chọn làm nhóm dẫn dắt trong từng phiên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 31/12.

Chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn, đặc biệt là những tín hiệu mới của dòng tiền

CTCK Vietcombank (VCBS)

Có thể thấy đà giảm của thị trường là do hoạt động chốt lời của một số nhà đầu tư lướt sóng từ những tuần trước, khi VN-Index ghi nhận mức giảm mạnh và lùi về sát mốc 1.400 điểm.

Tuy nhiên, thanh khoản phiên hôm nay giảm so với phiên trước, do đó những nhịp giảm trong phiên phần nào chỉ mang tính chất điều chỉnh kỹ thuật sau một giai đoạn tăng điểm mạnh

Áp lực bán trên thị trường là có nhưng nhìn chung vẫn đang được hấp thụ tốt bởi lực cầu ở các vùng giá thấp.

Mặc dù vậy, trong một vài phiên sắp tới, chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng quan sát và chưa nên vội giải ngân với tỷ trọng lớn, mà nên chờ đợi xu hướng thị trường trở nên rõ ràng hơn, đặc biệt là những tín hiệu mới của dòng tiền.

Thị trường sẽ tiếp tục tích cực trong phiên cuối năm

CTCK MB (MBS)

Chỉ còn một phiên nữa là kết thúc năm 2021, thị trường đang trên đà hoàn tất một năm tuyệt vời với mức tăng 34,6% của VN-Index. Việc thanh khoản giảm kể từ đầu tuần không đáng ngại do đây là tuần cuối cùng của năm nên ảnh hưởng bởi yếu tố mùa vụ.

Về kỹ thuật, các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ đà tăng tiếp diễn của thị trường, các nhóm cổ phiếu như chứng khoán, bất động sản, ngân hàng, dầu khí,… được luân phiên được chọn làm nhóm dẫn dắt trong từng phiên.

Chúng tôi cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục tích cực trong phiên cuối năm tài chính 2021 với mục tiêu vượt đỉnh cũ và lập ngưỡng cao mới.

Chỉ số sẽ lấy lại cân bằng và có cơ hội hồi phục

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc chỉ số chưa vượt được vùng kháng cự mạnh quanh 1.500 điểm để ngỏ rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong những phiên tới.

Mặc dù vậy, chúng tôi tiếp tục nghiêng về kịch bản chỉ số sẽ lấy lại cân bằng và có cơ hội hồi phục trở lại tại vùng hỗ trợ gần 1.471-1.476 điểm.

Ngoài vị thế nắm giữ trung hạn, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị có thể linh hoạt mua/bán trading một phần tỷ trọng ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ/kháng cự gần đối với các mã mục tiêu.

Tạm thời cần chậm lại và chờ tín hiệu hỗ trợ cụ thể

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Sắp bước vào phiên giao dịch cuối năm 2021, VN-Index vẫn thận trọng và diễn biến khá trầm lắng, thể hiện qua thanh khoản giảm so với các phiên trước. Điều này cho thấy áp lực bán vẫn chưa cao.

Điểm nổi bật trong phiên là diễn biến biến phân hóa vẫn tiếp diễn và nhóm chứng khoán có diễn biến tích cực, với kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan tại nhóm này khi kết thúc năm tài chính 2021.

Ngoài ra, diễn biến của VN30-Index đang giữ nhịp tốt hơn so VN-Index, và nhóm này có cơ hội nới rộng nhịp tăng sau giai đoạn giằng co hiện tại.

Đối với VN-Index, dự kiến chỉ số sẽ kiểm tra nhanh vùng hỗ trợ 1.480 điểm, do vẫn trong thế thận trọng, trước khi có thể phục hồi trở lại.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng nhịp tăng trở lại của thị trường, nhưng tạm thời cần chậm lại và chờ tín hiệu hỗ trợ cụ thể.

Tiếp tục tích lũy quanh vùng 1.485-1.490 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Mặc dù có diễn biến lên thác xuống ghềnh cả một ngày, nhưng VN-Index đóng cửa gần như không thay đổi so với phiên hôm qua.

Nhóm ngân hàng và chứng khoán giao dịch khá tích cực, tuy nhiên, một số cổ phiếu vốn hóa lớn đóng cửa giảm điểm khiến thị trường chưa có động lực bứt phá.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 9/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành dịch vụ tài chính có mức tăng mạnh mẽ nhất hơn 4%.

Trong những phiên sắp tới, thị trường có khả năng tiếp tục tích lũy quanh vùng 1.485-1.490 điểm. Có lẽ trong năm 2021 này thị trường chưa thể thành công chinh phục ngưỡng 1.500 điểm.

LẠC NHẠN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement