icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/12: Giữ vững thành quả hơn là tìm kiếm lợi nhuận

Chứng khoán

29/12/2021

19:09

Nhìn chung, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang khá tích cực đi cùng dòng tiền đổ vào thị trường tương đối mạnh mẽ, bất chấp những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, VN-Index sẽ phải đối mặt với áp lực chốt lời ngắn hạn theo trường phái kỹ thuật khi chỉ số vẫn đang cận kề ngưỡng 1.500 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/12.

Giữ vững thành quả hơn là tìm kiếm lợi nhuận

CTCK Vietcombank (VCBS)

Áp lực chốt lời tiếp tục gia tăng tại ngưỡng 1.500 điểm và VN-Index tạm thời chưa tìm được động lực để bứt phá khỏi mốc cản này.

Nhìn chung, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang khá tích cực, đi cùng dòng tiền đổ vào thị trường tương đối mạnh mẽ, bất chấp những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, VN-Index sẽ phải đối mặt với áp lực chốt lời ngắn hạn từ những nhà đầu tư theo trường phái kỹ thuật khi chỉ số vẫn đang cận kề ngưỡng 1.500 điểm.

Ở chiều ngược lại, ngưỡng 1.450 điểm đã trở thành ngưỡng hỗ trợ cho VN-Index và tạo tiền đề để thu hút dòng tiền mới, nếu như chỉ số ghi nhận những nhịp điều chỉnh giảm trong các phiên tiếp theo.

Có thể thấy xu hướng thị trường hiện tại vẫn chưa rõ ràng, đặc biệt trong giai đoạn thiếu vắng thông tin hỗ trợ cả về vĩ mô và doanh nghiệp.

Do vậy, chúng tôi cho rằng, vẫn sẽ cần thêm thời gian trước khi xác nhận khả năng chỉ số bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn và mục tiêu giữ vững thành quả ở những tuần trước sẽ vẫn được chúng tôi ưu tiên hơn là tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này.

Các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ đà tăng

CTCK MB (MBS)

Thị trường điều chỉnh sau ba phiên tăng liên tiếp khi tiệm cận ngưỡng tâm lý 1.500 điểm, bên cạnh đó nhà đầu tư cũng đánh giá lại kỳ vọng sau khi tăng trưởng GDP cả năm 2021 chỉ tăng 2,58%.

Áp lực điều chỉnh đến từ các cổ phiếu trụ, tuy vậy, chúng tôi cho rằng tuần này cũng là tuần cuối của năm nên sẽ có hiệu ứng chốt NAV và các cổ phiếu trụ lớn sẽ hồi phục.

Về kỹ thuật, phiên điều chỉnh hôm nay không ảnh hưởng đến xu hướng hồi phục về mức đỉnh cũ, các chỉ báo kỹ thuật cũng đang ủng hộ đà tăng tiếp diễn của thị trường.

Chúng tôi cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục tích cực trong tuần cuối năm tài chính 2021 với mục tiêu vượt đỉnh cũ và lập ngưỡng cao mới.

Trading một phần tỷ trọng ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ/kháng cự

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc chỉ số VN-Index tiếp tục đảo chiều khi tiếp cận vùng kháng cự mạnh quanh 1.500 điểm để ngỏ rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong những phiên tới.

Mặc dù vậy, với xu hướng tăng điểm đang đóng vai trò chủ đạo, chúng tôi nghiêng về kịch bản chỉ số sẽ có cơ hội hồi phục trở lại tại vùng hỗ trợ gần 1.471-1.476 điểm.

Ngoài vị thế nắm giữ trung hạn, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị có thể linh hoạt mua/bán trading một phần tỷ trọng ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ/kháng cự gần đối với các mã mục tiêu.

Nhóm ngành chứng khoán chưa lấy lại được xu hướng tăng

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Hầu hết các nhóm ngành đều có sự điều chỉnh, nhưng mức giảm không quá sâu, song cũng có nhiều mã vẫn duy trì được đà tăng ấn tượng.

Đáng chú ý trong phiên hôm nay là sự trở lại của nhóm ngành chứng khoán, khi hầu hết đều tăng điểm rất tốt, nhưng quan sát, chúng tôi chưa thấy sự đồng thuận của khối lượng. Vì vậy, chúng tôi cho rằng, nhóm ngành chứng khoán chưa lấy lại được xu hướng tăng giá.

Một vài cổ phiếu tăng mạnh trong phiên hôm nay, theo quan điểm của chúng tôi là có điểm mua thăm dò trong phiên tới như: LHG, DTD.

Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận dần gia tăng

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và tăng điểm vào cuối phiên,VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Đồng thời, thị trường vẫn đang xảy ra tình trạng phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, nhưng điểm sáng ở vài phiên gần đây là dòng tiền dấu hiệu gia tăng ở nhóm ngân hàng và thép.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng nhẹ cho thấy, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận dần gia tăng, nhưng giai đoạn này vẫn chưa nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 35-40% danh mục và mua mới với tỷ trọng thấp.

Tạm thời chậm lại và quan sát tín hiệu tại vùng hỗ trợ

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Nhịp tăng của VN-Index đã dừng lại trước vùng tâm lý 1.500 điểm và quay đầu điều chỉnh. Diễn biến khá trầm lắng tại nhiều nhóm cổ phiếu, nhưng vẫn có khá nhiều cổ phiếu giữ được mức tăng mạnh.

Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy có áp lực chốt lời nhưng chưa mạnh và có thể đang mang tính chất chốt lời ngắn hạn.

Mặc dù thận trọng và điều chỉnh, nhưng nhìn chung VN-Index vẫn trong thế tăng nhờ điểm số vẫn trên vùng 1.480 điểm. Vùng này trở thành vùng hỗ trợ gần cho chỉ số nên có khả năng VN-Index sẽ hồi phục trở lại.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng nhịp tăng trở lại của thị trường, nhưng tạm thời cần chậm lại và quan sát tín hiệu giao dịch tại vùng hỗ trợ.

Thực hiện: LẠC NHẠN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Chứng khoán chiều 19/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index giảm phiên thứ 2 liên tiếp

Chứng khoán chiều 19/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index giảm phiên thứ 2 liên tiếp

Thị trường chứng khoán biến động cuối phiên, VN-Index giảm 4,48 điểm xuống 1.269,18 điểm.

Chứng khoán

19/08/2022

Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương giao dịch trái chiều sau khi Phố Wall trầm lắng

Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương giao dịch trái chiều sau khi Phố Wall trầm lắng

Theo CNBC, chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương là một thị trường hỗn hợp sau khi chứng khoán Phố Wall đóng cửa ở mức cao hơn khi các nhà đầu tư cân nhắc về triển vọng đi lên của thị trường sau báo cáo kinh doanh trái chiều của các doanh nghiệp.

Chứng khoán

19/08/2022

Cổ phiếu khuyến nghị 19/8: CTG, IDC, NKG, ACB, MBB, KDH, PTB

Cổ phiếu khuyến nghị 19/8: CTG, IDC, NKG, ACB, MBB, KDH, PTB

CTG, IDC, NKG, ACB, MBB, KDH, PTB là những cổ phiếu cần quan tâm trong phiên 19/8, theo khuyến nghị của các công ty chứng khoán.

Chứng khoán

18/08/2022

Chứng khoán hôm nay 18/8: VN-Index đảo chiều giảm nhẹ

Chứng khoán hôm nay 18/8: VN-Index đảo chiều giảm nhẹ

Thị trường chứng khoán đảo chiều cuối phiên, VN-Index giảm 1,62 điểm xuống 1.273,66 điểm.

Chứng khoán

18/08/2022

Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, công ty chứng khoán BOS thay dàn lãnh đạo mới

Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, công ty chứng khoán BOS thay dàn lãnh đạo mới

Công ty cổ phần Chứng khoán BOS (mã chứng khoán: ART) đã tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 lần thứ 3 sau hai lần không đủ điều kiện tiến hành.

Chứng khoán

18/08/2022

Cho cổ đông vay trăm tỷ, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 245 triệu đồng

Cho cổ đông vay trăm tỷ, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 245 triệu đồng

Hoàng Anh Gia Lai vừa bị xử phạt 245 triệu đồng do cho cổ đông cá nhân vay hàng trăm tỷ đồng, không công bố thông tin đầy đủ theo quy định.

Chứng khoán

18/08/2022

Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm vào thời điểm mở cửa

Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm vào thời điểm mở cửa

Hợp đồng tương lai của thị trường chứng khoán Mỹ đi ngang trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ Tư (17/8), sau khi chỉ số Dow đạt được chuỗi 5 ngày chiến thắng.

Chứng khoán

18/08/2022

Cổ phiếu khuyến nghị 18/8: BCG, NLG, IDC, VOS, BSR, CTG

Cổ phiếu khuyến nghị 18/8: BCG, NLG, IDC, VOS, BSR, CTG

BCG, NLG, IDC, VOS, BSR, CTG là những cổ phiếu cần quan tâm trong phiên 18/8, theo khuyến nghị của các công ty chứng khoán.

Chứng khoán

17/08/2022

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (17/8)

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (17/8)

Dưới đây là các mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch.

Chứng khoán

17/08/2022