Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/12: 'Lướt sóng' với nhóm vốn hóa từ vừa đến lớn

Chứng khoán

28/12/2021 19:31

Đà ngược dòng sau khi có thông tin về ca nhiễm Omicron trong nước cho thấy, thị trường không bất ngờ và đó là cũng là tín hiệu của thị trường khỏe, bên cạnh đó, với ba phiên phục hồi vừa qua các chỉ báo kỹ thuật cũng đang ủng hộ đà tăng tiếp diễn của thị trường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/12.

“Lướt sóng” với nhóm vốn hóa từ vừa đến lớn

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chỉ số VN-Index tăng, nhưng biên độ dao động trong phiên đang dần thu hẹp và thanh khoản có phần suy yếu, cho thấy dấu hiệu giảm tốc của đà tăng trong ngắn hạn.

Với những diễn biến như vậy, chúng tôi thiên về kịch bản chỉ số sẽ có sự điều chỉnh tích lũy trong những phiên sắp tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá mới trước khi vượt mốc 1.500 điểm.

Trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư “lướt sóng” với nhóm cổ phiếu có vốn hóa từ vừa đến lớn, trong đó ưu tiên những doanh nghiệp có dự kiến kết quả kinh doanh tốt trong năm 2022.

Thị trường sẽ tiếp tục tích cực

CTCK MB (MBS)

Phiên tăng thứ ba liên tiếp giúp VN-Index tiệm cận ngưỡng tâm lý 1.500 điểm và có nhiều cơ hội để vượt đỉnh 1.511 điểm khi thanh khoản tăng trở lại và thị trường đã có sự đổi trụ thành công sang nhóm ngân hàng.

Phiên này, thị trường có cơ hội để kiểm định đà tăng và triển vọng hướng tới đỉnh cũ khi có thông tin về ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam. Đà ngược dòng sau khi có thông tin cho thấy, thị trường không bất ngờ và đó là cũng là tín hiệu của thị trường khỏe, bên cạnh đó, với ba phiên phục hồi vừa qua các chỉ báo kỹ thuật cũng đang ủng hộ đà tăng tiếp diễn của thị trường.

Chúng tôi cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục tích cực trong tuần cuối năm tài chính 2021 với mục tiêu vượt đỉnh cũ và lập ngưỡng cao mới.

Bán một phần tỷ trọng khi các cổ phiếu nắm giữ tiếp cận vùng cản gần

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực chốt lời giá cao quanh vùng kháng cự then chốt 1.500 điểm khiến cho đà tăng của chỉ số không được duy trì đến cuối phiên.

Mặc dù VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn biến rung lắc trong những phiên tới, cơ hội mở rộng đà tăng điểm sau đó và hướng tới vùng đích kỳ vọng tại 1.520 ( /-5) điểm vẫn được đánh giá cao.

Sau khi gia tăng một phần vị thế trading, nhà đầu tư được khuyến nghị có thể linh hoạt bán một phần cân bằng lại tỷ trọng khi các cổ phiếu nắm giữ tiếp cận vùng cản gần.

Tăng thêm tỷ trọng nếu lần mua thăm dò đã có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản giao dịch đã quay trở lại mức cao, đạt 29.001 tỷ đồng trên HSX sau khi sụt giảm trong phiên hôm qua, tuy nhiên, sự gia tăng này chủ yếu đến từ dòng tiền bắt đáy trong những nhịp thị trường giảm dưới mốc tham chiếu.

Nhìn chung, lực cầu ở vùng giá cao của thị trường vẫn đang khá yếu, đặc biệt khi chỉ số tiến sát đến mốc 1500 điểm.

Những cổ phiếu với kỳ vọng lớn được chúng tôi cập nhật nhiều phiên trước đó vẫn đang vận động khá tích cực và chúng tôi khuyến nghị tăng thêm tỷ trọng nếu lần mua thăm dò đã có lợi nhuận.

Xem xét mua mới với tỷ trọng thấp

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng kháng cự tâm lý 1,500 điểm.

Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu gia tăng vào nhóm vốn hóa lớn, cho thấy chỉ số có thể sẽ vượt được ngưỡng 1.500 điểm trong những phiên còn lại của năm 2021.

Đồng thời, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ, cho thấy cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng và rủi ro ngắn hạn cũng giảm dần, nhưng mức rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao cho nên các cơ hội mua mới chỉ nên xem xét với tỷ trọng thấp dưới 5%.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 35-40% danh mục và tiếp tục xem xét mua mới với tỷ trọng thấp.

Khả năng tiếp tục tích lũy quanh vùng kháng cự 1.490 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Trong cả ngày giao dịch, mỗi khi bên bán xuất chiêu, bên mua lại phản đòn khiến chỉ số liên tục rung lắc trong biên độ 16 điểm. Dữ dội là thế, nhưng hóa ra VN-Index “đi thật xa để trở về”, quay xe tăng 5 điểm so với phiên hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với chỉ 9/19 ngành tăng điểm, trong đó, nhóm ngân hàng, bất động sản, xây dựng hôm nay có phiên giao dịch khá tích cực.

Việc đóng cửa vượt qua ngưỡng kháng cự 1.490 điểm là điều tích cực đối với VN-Index, chỉ số có khả năng tiếp tục tích lũy quanh vùng kháng cự này trong ngắn hạn, trước khi gom đủ sức mạnh để bật tăng về 1.500 điểm.

LẠC NHẠN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement