icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/1: Cơ hội để cơ cấu sang nhóm bluechip

Chứng khoán

27/01/2022

19:16

Việc thị trường điều chỉnh là hoàn toàn bình thường, dòng tiền càng có nhiều cơ hội để cơ cấu sang nhóm bluechip khi nhóm smallcap đã đi vào thị trường giá xuống, trong khi đó, nhiều khả năng nhóm midcap vẫn đang trong quá trình test lại mức đáy sau nhịp giảm trong tháng 1 này.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/1.

Cân nhắc chốt lời một phần danh mục

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chỉ số VN-Inded tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực của đường trung bình động 10 ngày (vùng 1.460 điểm), nhưng mặt khác thì áp lực chốt lời tiếp tục gia tăng tại ngưỡng 1.490 điểm và VN-Index tạm thời chưa tìm được động lực để bứt phá khỏi mốc cản này.

Chúng tôi nhìn nhận các chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng lình xình mang tính tích lũy lại sau một nhịp giảm mạnh, nhưng nhà đầu tư vẫn cần theo dõi sát sao những diễn biến trên thị trường trước khi ra quyết định đầu tư ngắn hạn, trong bối cảnh VN-Index thất bại trước ngưỡng 1.490 điểm và hoàn toàn có khả năng sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ quanh 1.450 điểm

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời một phần danh mục nếu như đã "bắt đáy" thành công trong những phiên cuối tuần trước và đầu tuần này, tạm thời gia tăng tỷ trọng tiền mặt và chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng thị trường trước khi đưa ra các quyết định giải ngân mới.

Cơ hội để cơ cấu sang nhóm bluechip

CTCK MB (MBS)

Thị trường điều chỉnh dưới áp lực từ thị trường chứng khoán thế giới, việc thanh khoản giảm do yếu tố mùa vụ cũng khiến chỉ số VN-Index không thể giữ được thành quả ở cuối phiên sáng.

Chúng tôi cho rằng, việc thị trường điều chỉnh là hoàn toàn bình thường, dòng tiền càng có nhiều cơ hội để cơ cấu sang nhóm bluechip khi nhóm smallcap đã đi vào thị trường giá xuống, trong khi đó, nhiều khả năng nhóm midcap vẫn đang trong quá trình test lại mức đáy sau nhịp giảm trong tháng 1 này.

Bên cạnh đó, thị trường cũng chỉ một phiên nữa là tạm nghỉ lễ dài ngày, trong thời gian này, thị trường chứng khoán thế giới sẽ có thời gian để đánh giá lại thông điệp từ Fed, trong trường thị trường có chiết khấu thêm thông tin từ Fed, thì khi thị trường trong nước trở lại giao dịch, yếu tố này cũng đã qua.

Tiếp tục kê mua trở lại các vị thế ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ gần

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Vùng hỗ trợ gần quanh 1.460 ( /-5) điểm đang cho phản ứng tích cực và tạo điểm đỡ cho chỉ số, giúp trạng thái thị trường sớm quay lại trạng thái cân bằng.

Mặc dù rủi ro tiếp tục điều chỉnh rung lắc của VN-Index vẫn còn hiện hữu, nhưng chừng nào chưa đánh mất cận dưới của vùng hỗ trợ tại 1.450 điểm, cơ hội duy trì xu hướng hồi phục vẫn được bảo lưu.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục kê mua trở lại các vị thế ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ gần của các mã mục tiêu.

Thị trường chưa tìm được xúc tác để bứt phá

CTCK BIDV (BSC)

VN-Index đã thể hiện rõ tâm lý nghỉ tết khi cả thị trường bập bùng lửa khi tất cả các loại củi như bất động sản, thép… đều mang sắc đỏ.

Màu xanh duy nhất hôm nay thuộc về nhóm chứng khoán và là nhóm tăng điểm mạnh nhất để phần nào đó cân bằng với thị trường. Thanh khoản thể hiện ý chí nghỉ Tết của các nhà đầu tư khi sụt giảm hơn 29% so với phiên ngày hôm qua.

Với tình hình kì nghỉ Tết đang cận kề và thị trường chưa tìm được xúc tác để bứt phá, vùng MA50 xung quanh 1.470-1.480 điểm sẽ là kịch bản chính của VN-Index trong 2 phiên ngày cuối năm để có thể trở lại đầy hứng khởi hơn sau kì nghỉ lễ.

Hạn chế bán tháo ở các nhịp giảm mạnh

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.487 điểm (đường trung bình 20 phiên).

Đồng thời, chúng tôi vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn ở mức thấp và dòng tiền vẫn có xu hướng gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm ngân hàng.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn đi ngang trong vùng bi quan quá mức, cho thấy thị trường không có dấu hiệu quan ngại trong ngắn hạn mà chủ yếu là nhịp điều chỉnh ở nhóm vốn hóa lớn sau hai phiên tăng điểm.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục mua thăm dò với tỷ trọng thấp ở nhóm vốn hóa lớn và hạn chế bán tháo ở các nhịp giảm mạnh nếu các nhà đầu tư không có áp lực margin cao.

Thực hiện: LẠC NHẠN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Cổ phiếu khuyến nghị 23/5: GVR, FCN, NLG, ACV, HDG

Cổ phiếu khuyến nghị 23/5: GVR, FCN, NLG, ACV, HDG

GVR, FCN, NLG, ACV, HDG là những cổ phiếu cần quan tâm trong phiên 20/5, theo khuyến nghị của các công ty chứng khoán.

Chứng khoán

22/05/2022

Tại sao cổ phiếu của Pfizer và Moderna lại sụp đổ?

Tại sao cổ phiếu của Pfizer và Moderna lại sụp đổ?

Pfizer, BioNTech và Moderna đang trải qua một thời kỳ chờ đợi ở Phố Wall năm nay.

Chứng khoán

21/05/2022

Bà Trần Anh Đào điều hành HOSE thay ông Lê Hải Trà

Bà Trần Anh Đào điều hành HOSE thay ông Lê Hải Trà

Phó Tổng giám đốc Trần Anh Đào được giao phụ trách ban điều hành HOSE từ 20/5, thay Tổng Giám đốc Lê Hải Trà mới bị kỷ luật.

Chứng khoán

20/05/2022

Chứng khoán hôm nay 20/5: VN-Index đảo chiều giảm nhẹ phiên cuối tuần

Chứng khoán hôm nay 20/5: VN-Index đảo chiều giảm nhẹ phiên cuối tuần

Thị trường chứng khoán hôm nay phân hóa mạnh, chỉ số VN-Index giảm 0,93 điểm so với phiên hôm trước, còn 1.240,71 điểm.

Chứng khoán

20/05/2022

Chỉ số S&P 500 ghi nhận chuỗi giảm điểm dài nhất kể từ năm 2011

Chỉ số S&P 500 ghi nhận chuỗi giảm điểm dài nhất kể từ năm 2011

Chỉ số S&P 500 ngày 19/5 ghi nhận chuỗi giảm liên tiếp khi các nhà đầu tư tiếp tục bán phá giá cổ phiếu do lo ngại việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất để chống lại lạm phát nhanh chóng sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Chứng khoán

20/05/2022

Cổ phiếu khuyến nghị 20/5: PTB, VCI, GDT, DCM

Cổ phiếu khuyến nghị 20/5: PTB, VCI, GDT, DCM

PTB, VCL, GDT, DCM là những cổ phiếu cần quan tâm trong phiên 20/5, theo khuyến nghị của các công ty chứng khoán.

Chứng khoán

19/05/2022

Chứng khoán hôm nay 19/5: VN-Index tăng nhẹ, lên 1.241 điểm

Chứng khoán hôm nay 19/5: VN-Index tăng nhẹ, lên 1.241 điểm

Thị trường chứng khoán ngày 19/5 tương đối ổn định, VN-Index giữ được sắc xanh nhạt và lên được ngưỡng 1.241 điểm.

Chứng khoán

19/05/2022

Dow Jones rơi hơn 1.100 điểm trước tin tức ngành bán lẻ Mỹ giảm sâu

Dow Jones rơi hơn 1.100 điểm trước tin tức ngành bán lẻ Mỹ giảm sâu

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh, với hai chỉ số chính chịu ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 6/2020, khi đợt thu nhập đáng thất vọng mới nhất từ các nhà giao dịch bán lẻ lớn làm gia tăng lo ngại của các nhà đầu tư về một cuộc suy thoái.

Chứng khoán

19/05/2022

Vì sao chứng khoán liên tục lao dốc?

Vì sao chứng khoán liên tục lao dốc?

Tác nhân chính gây ra việc giảm điểm của chỉ số VN-Index là sự sụt giảm liên tục trên thị trường chứng khoán toàn cầu, ông Michael Kokalari, Kinh tế Trưởng của VinaCapital nhận định.

Chứng khoán

18/05/2022