Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/9: Thị trường đang tương đối rủi ro

Chứng khoán

26/09/2021 17:52

Thị trường đã đi ngang trong 3 tuần vừa qua trong bối cảnh chứng khoán thế giới biến động và nhóm cổ phiếu đầu cơ có dấu hiệu đạt đỉnh.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/9.

Giảm vị thế trading ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Theo quan sát của chúng tôi, chỉ số vẫn đang vận động đi ngang quanh cạnh trên của mẫu hình tam giác cân.

Một phiên bứt phá, vượt qua vùng cản 1.46x điểm với thanh khoản tăng trở lại là tín hiệu xác nhận cho khả năng tiếp nối xu hướng tăng điểm.

Mặc dù vậy, trước khi kịch bản này xảy ra, khả năng một lần nữa VN-Index quay xuống test lại cạnh dưới tam giác, nằm tại vùng 1.41x điểm, vẫn còn để ngỏ.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế trung hạn và bán giảm vị thế trading ngắn hạn nếu chỉ số không vượt cản thành công trong phiên kế tiếp.

Nhiều khả năng sẽ đi ngang ở vùng 1.327-1.360 điểm

CTCK MB (MBS)

Dòng tiền tỏ ra thận trọng rõ nét trong phiên cuối tuần và đây cũng là tuần thứ 2 liên tiếp thanh khoản khớp lệnh bình quân trên sàn HSX chỉ ở mức bình quân 20.000 tỷ đồng.

Thị trường đã đi ngang trong 3 tuần vừa qua trong bối cảnh chứng khoán thế giới biến động và nhóm cổ phiếu đầu cơ có dấu hiệu đạt đỉnh.

Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục dao động trong xu hướng đi ngang ở vùng 1.327-1.360 điểm khi dòng tiền trở nên thận trọng và giải ngân ở các phiên điều chỉnh.

Thị trường đang ở trong giai đoạn tương đối rủi ro

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Những nỗ lực trong phiên của một mình nhóm ngân hàng là chưa đủ. Những phiên "kéo - xả" liên tục gần đây cho thấy áp lực bán đang gia tăng mạnh, chúng tôi cho rằng thị trường đang ở trong giai đoạn tương đối rủi ro.

Chúng tôi vẫn duy trì kỳ vọng VN-Index sẽ sớm thoát khỏi xu hướng Sideway và vận động tích cực để hướng tới ngưỡng kháng cự mạnh 1.390 điểm.

Một số mã cổ phiếu duy trì tín hiệu tích cực có thể quan sát mở vị thế mua trong phiên tiếp theo như: BVH, MBB, MSB, SZC.

Xu hướng giao dịch thận trọng sẽ tiếp diễn

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên 24/9, dòng tiền đầu tư co hẹp vào một số ngành khi chỉ có 5/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Các nhóm ngành kiềm hãm đà giảm của thị trường là: du lịch & giải trí, ngân hàng và bảo hiểm.

Độ rộng duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng suy giảm, cho thấy tâm lý cẩn trọng của các nhà đầu tư. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng tại sàn HSX và bán ròng tại sàn HNX.

Xu hướng giao dịch thận trọng sẽ tiếp diễn khi các nhà đầu tư chờ đợi một xu hướng mới của thị trường tại ngưỡng tâm lý 1.350 điểm.

“Lướt sóng” ngắn hạn trong biên độ hẹp

CTCK Vietcombank (VCBS)

Nhìn chung, VN-Index vẫn đang dao động trong vùng 1.350 /- 20 điểm trong khoảng ba tuần trở lại đây. Dòng tiền vẫn đang đang tương đối hạn chế và thanh khoản chưa có dấu hiệu cải thiện nào.

Mặc dù Chính Phủ vẫn luôn thể hiện quyết tâm duy trì ổn định kinh tế vĩ mô trong năm 2021, nhưng tâm lý của nhiều nhà đầu tư vẫn khá dè dặt trong việc giải ngân, nhất là trong giai đoạn “trống vắng” thông tin như hiện tại.

Tuy nhiên, điểm tích cực là chỉ số cho phản ứng hồi phục tương đối tích cực sau khi lùi về vùng hỗ trợ quanh 1.330 điểm.

Trong giai đoạn này, chiến lược đầu tư thích hợp sẽ là giao dịch “lướt sóng” ngắn hạn trong biên độ hẹp, với yêu cầu tuân thủ chặt chẽ kỷ luật đầu tư trong trường hợp thị trường bất ngờ xuất hiện xu hướng mới và biến động vượt ngoài kỳ vọng.

Không nên tham gia quá nhiều

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Một lần nữa, thị trường vẫn chưa thể có sự đột biến mạnh nào để bứt phá lên biên trên. Thanh khoản lại tiếp tục lùi bước trong ngày cuối tuần.

Chưa có dấu hiệu để cho thấy rủi ro đang xuất hiện để cảnh báo rủi ro đến các nhà đầu tư, nhưng chúng tôi vẫn phải thận trọng khuyến nghị khách hàng không nên tham gia quá nhiều vào thị trường khi chưa có xu hướng rõ ràng.

LẠC NHẠN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement