Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/9: Dòng tiền có thể dịch chuyển

Chứng khoán

23/09/2021 20:27

Dòng tiền chốt lời từ nhóm cổ phiếu nhỏ khả năng sẽ quay trở lại nhóm bluechips trong các phiên tới, khi nhóm bluechips về cơ bản vẫn ở trạng thái tích lũy và chưa tăng nhiều.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/9.

Tiếp tục nắm giữ vị thế trading đã mở trở lại tại vùng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực từ nguồn cung giá cao tại vùng cản gần quanh 1.360 ( /-5) điểm tiếp tục cản trở đà hồi phục của chỉ số. Thanh khoản có xu hướng gia tăng trong những phiên giảm điểm, cho thấy những dấu hiệu của hoạt động phân phối.

Mặc dù vậy, cơ hội vượt cản của chỉ số vẫn được bảo lưu chừng nào vùng hỗ trợ gần quanh 1.340 ( /-5) điểm tiếp tục được giữ vững.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế trung hạn và tiếp tục nắm giữ vị thế trading đã mở trở lại tại vùng hỗ trợ.

Dòng tiền nhiều khả năng sẽ quay lại nhóm bluechip

CTCK MB (MBS)

Thị trường tiếp tục ở trạng thái dao động trong vùng tích lũy kéo dài 3 tuần vừa qua, dòng tiền chốt lời từ nhóm cổ phiếu nhỏ khả năng sẽ quay trở lại nhóm bluechips trong các phiên tới, khi nhóm bluechips về cơ bản vẫn ở trạng thái tích lũy và chưa tăng nhiều.

Về kỹ thuật, VN-Index cao hơn ngưỡng 1.350 điểm mở ra cơ hội để hướng tới đỉnh tháng 8 khi dòng tiền có sự chuyển hướng.

Có thể canh mua thăm dò APC, IJC, IDV

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Mặc dù VN-Index kết phiên trong sắc xanh nhưng đây lại là “xanh vỏ đỏ lòng” khi số ngành giảm điểm chiếm ưu thế hơn với 11/20 nhóm ngành.

Về kỹ thuật, chúng tôi vẫn kỳ vọng VN-Index duy sự vận động tích cực, hướng tới ngưỡng kháng cự mạnh 1.390 điểm. Một vài cổ phiếu theo quan điểm của chúng tôi có thể canh mua thăm dò trong phiên tới như APC, IJC, IDV.

Ngoài ra, khá nhiều mã trong danh mục khuyến nghị các phiên trước của chúng tôi đều bứt phá khá tốt, quý nhà đầu tư có thể tăng thêm tỷ trọng sau khi mua thăm dò đã có lợi nhuận.

Vẫn có thể vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư co hẹp vào một số ngành khi chỉ có 9/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Các nhóm ngành củng cố đà tăng của thị trường là: bán lẻ, tiện ích và y tế.

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng trở lại, cho thấy áp lực chốt lãi ngắn hạn tại ngưỡng tâm lý 1.350 điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả 2 sàn HSX và HNX.

Với xu hướng như trên, thị trường nhiều khả năng vẫn có thể vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm cho đến khi dòng tiền đầu tư phân hóa theo kết quả kinh doanh quý III/2021.

LẠC NHẠN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement