Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/3: Tiếp tục tăng tỷ trọng cổ phiếu

Chứng khoán

23/03/2022 19:17

Nhịp tăng của thị trường tiếp tục chậm lại tại vùng cản 1.510-1.515 điểm. Tuy nhiên, nhìn chung thị trường vẫn giao dịch với tâm lý tương đối lạc quan ở chiều mua, thể hiện qua việc thanh khoản có phần cao hơn vào phiên sáng nay.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/3.

Lưu ý đến nhóm có triển vọng kinh doanh quý I khả quan

CTCK MB (MBS)

Thị trường điều chỉnh nhẹ, cắt mạch tăng 6 phiên liên tiếp dưới áp lực chốt lời từ nhóm bluechips, trong khi nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn tiếp tục hướng về mức đỉnh cũ.

Tín hiệu tích cực lúc này là thanh khoản thị trường tiếp tục được giữ ở mức cao, bên cạnh đó là việc nhà đầu tư nước ngoài quay lại mua ròng mạnh mẽ sau kỳ cơ cấu của các ETF.

Nhà đầu tư tiếp tục lưu ý đến nhóm cổ phiếu có triển vọng kinh doanh quý I/2022 khả quan nhờ được hưởng lợi từ giá hàng hóa cơ bản như: Thép, thủy sản, phân bón,…

Bên cạnh đó, việc thị trường vượt ngưỡng tâm lý 1.500 điểm và thanh khoản cao như hiện nay cũng là cơ hội cho nhóm cổ phiếu chứng khoán.

Có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng 1.505 điểm để tích lũy

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường chững lại trước khu vực tâm lý cứng 1.505 điểm, VN-Index kết phiên giảm 1 điểm hơn so với hôm qua dù trong phiên đã cố gắng bật lên vùng 1.515 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 8/19 ngành tăng điểm.

Trong những phiên tiếp theo, thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng 1.505 điểm để tích lũy, lấy đà bật lên vùng kháng cự 1520 điểm.

Nếu không, thị trường có thể quay về tích lũy quanh ngưỡng 1.485 điểm một vài phiên, do hiện tại chỉ số đã đi khá xa so với các đường MA ngắn hạn và có thể quay trở lại test những đường này.

Tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.495-1.500 điểm và có thể đóng cửa tăng điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang trong giai đoạn tích lũy, cho nên nhóm này có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

Trong khi đó, chúng tôi cho rằng, dòng tiền có thể sẽ chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng nhẹ cho thấy chiến lược phù hợp trong ngắn hạn vẫn là tăng dần tỷ trọng cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Chờ nhịp điều chỉnh về quanh vùng hỗ trợ trước khi tăng tỷ trọng

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực chốt lời giá cao quanh ngưỡng cản gần 1.520 điểm khiến cho đà tăng của chỉ số VN-Index không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù rủi ro điều chỉnh trong phiên kế tiếp đang có phần lấn át, cơ hội hồi phục sau đó vẫn được đánh giá cao với vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại 1.48x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh rõ nét về quanh vùng hỗ trợ trước khi tăng thêm một phần tỷ trọng vị thế trading đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Cần quan sát và đánh giá lại thị trường trong nhịp điều chỉnh

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Nhịp tăng của thị trường tiếp tục chậm lại tại vùng cản 1.510-1.515 điểm. Tuy nhiên, nhìn chung thị trường vẫn giao dịch với tâm lý tương đối lạc quan ở chiều mua, thể hiện qua việc thanh khoản có phần cao hơn vào buổi sáng.

Hơn nữa, thanh khoản cũng có xu hướng tăng nhẹ vào những phút cuối của phiên giao dịch, cho thấy có tín hiệu bắt đáy nhẹ. Dù vậy, chúng tôi cho rằng, với áp lực chốt lời rõ nét hơn, khả năng thị trường sẽ tạm lùi bước để tìm điểm cân bằng.

Do vậy, nhà đầu cần quan sát và đánh giá lại thị trường trong nhịp điều chỉnh. Tuy nhiên vẫn có thể cân nhắc tham gia tại một số cổ phiếu đang thu hút dòng tiền trên nền tích lũy tích cực.

LẠC NHẠN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement