Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/2: Chiến lược phù hợp giai đoạn này là nắm giữ

Chứng khoán

15/02/2022 19:12

Thanh khoản chưa có sự cải thiện đáng kể, cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa thực sự có niềm tin vào thị trường và lực cầu bắt đáy phiên hôm nay cũng chủ yếu xuất hiện ở những cổ phiếu đang đi vào vùng quá bán theo phân tích kỹ thuật.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 16/2.

Có thể tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu dẫn dắt

CTCK Vietcombank (VCBS)

VN-Index vẫn đang vận động tích lũy trong biên độ hẹp (1.470-1.500 điểm). Theo đó, tâm lý nhà đầu đang dần trở nên ổn định hơn ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp mới.

Tuy nhiên, thanh khoản chưa có sự cải thiện đáng kể, cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa thực sự có niềm tin vào thị trường và lực cầu bắt đáy phiên hôm nay cũng chủ yếu xuất hiện ở những cổ phiếu đang đi vào vùng quá bán theo phân tích kỹ thuật.

Chúng tôi cho rằng áp lực chốt lời tại ngưỡng 1.500 là tương đối mạnh, và chỉ số VN-Index sẽ chưa thể xuất hiện xu hướng hồi phục vững chắc trong những phiên tới.

Theo đó, nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu dẫn dắt, nhưng cần sẵn sàng chốt lời trong những phiên cuối tuần nếu nhịp hồi phục suy yếu và thị trường xuất hiện tín hiệu đảo chiều quay lại xu hướng giảm.

Bám chặt chiến lược dài hạn

CTCK MB (MBS)

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã lấy lại 2/3 thiệt hại trong phiên hôm qua, VN30-Index cũng hồi lại 1/2 so với mức giảm hôm qua với độ rộng khá tích cực. Điều còn thiếu là thanh khoản ở phiên hôm nay xuống thấp mặc dù khối ngoại mua ròng khá mạnh.

Đây có thể là tín hiệu phục hồi kỹ thuật khi nhà đầu tư giảm bán hoặc tâm lý còn nghi ngờ sau phiên giảm mạnh hôm qua. Ở thời điểm hiện tại, có thể nói thị trường đang có sự biến động mạnh, phiên hôm nay và hôm qua hoàn toàn trái ngược.

Vì vậy, nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng, bám chặt chiến lược dài hạn để tránh tác động nhiễu từ những nhịp biến động lớn.

Chốt lời ngắn từng phần tại các vùng cản kế tiếp

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc cho phản ứng sớm với vùng hỗ trợ gần quanh 1.45x điểm và quay lên trên đường MA50, xu hướng tăng điểm ngắn hạn kể từ đáy tháng 1 của chỉ số VN-Index vẫn được bảo lưu.

Mặc dù, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm đối mặt với áp lực rung lắc tại vùng cản gần quanh 1.500 điểm, nhưng cơ hội hồi phục và hướng lên vùng cản kế tiếp tại 1.52x điểm đang có phần chiếm ưu thế.

Sau khi mua lại một phần vị thế trading, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục quay vòng chốt lời ngắn từng phần tại các vùng cản kế tiếp của các mã mục tiêu.

Giằng co trong vùng 1.470-1.485 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Sau phiên giảm điểm mạnh ngày hôm qua, nhà đầu tư có vẻ khá ngần ngại bước chân vào thị trường trong phiên hôm nay. Thanh khoản suy yếu, nên mức tăng 20 điểm là sự giải tỏa tâm lý, nhưng chưa thể khẳng định nhịp điều chỉnh đã kết thúc.

Thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/19 ngành tăng điểm, với mức tăng nổi bật nhất đến từ nhóm ngành bất động sản.Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ giằng co trong vùng 1.470-1.485 điểm.

Chiến lược phù hợp giai đoạn này là nắm giữ

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng kháng cự 1.495-1.510 điểm trong phiên kế tiếp và có thể sẽ giảm nhẹ về cuối phiên khi dòng tiền vẫn còn suy yếu.

Đồng thời, thị trường vẫn còn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên VN-Index có thể sẽ còn biến động giằng co quanh đường trung bình 20 phiên.

Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn tiếp tục tăng, cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và chiến lược phù hợp giai đoạn này là nắm giữ hoặc tìm kiếm cơ hội theo xu hướng dòng tiền.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức 45-50% danh mục.

Chờ đợi thêm, chưa vội mua vào

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Tâm lý hoảng loạn của thị trường tài chính toàn cầu tạm lắng xuống là cở sở thuận lợi để thị trường trong nước không gặp nhiều áp lực bán hôm nay. Lực cầu dù không mạnh nhưng đủ giúp VN-Index liên tục mở rộng biên độ tăng điểm trong phiên chiều.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng và cho rằng cần chờ thêm tín hiệu xác nhận. Cụ thể, VN-Index cần vượt qua ngưỡng tâm lý 1.500 điểm với thanh khoản cao để lấy lại tín hiệu tích cực, giúp tâm lý của nhà đầu tư trở nên lạc quan hơn.

Trên cơ sở đó, chúng tôi khuyến nghị chờ đợi thêm, chưa vội mua vào. Một vài cổ phiếu bứt phá mạnh đáng chú ý theo quan điểm của chúng tôi trong phiên hôm nay như: ICT, DXG, MSN, IDJ…

LẠC NHẠN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement