icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/2: Hạn chế lướt sóng

Chứng khoán

13/02/2022

18:48

Nhà đầu tư vẫn còn khá nhiều thời gian để cơ cấu lại danh mục trước khi thị trường bước vào trạng thái thiếu vắng thông tin hỗ trợ trước thời điểm công bố kết quả kinh doanh quý I/2022 và mùa đại hội cổ đông trong năm nay.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/2.

Chốt lời tại các ngưỡng kháng cự của từng cổ phiếu riêng lẻ

CTCK Vietcombank (VCBS)

Trong ngắn hạn, chỉ số VN-Index sẽ phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư và số liệu kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2021 của các doanh nghiệp được công bố.

Chúng tôi nhận định chỉ số chung sẽ tiếp tục xu hướng dao động tích lũy quanh mốc 1.500 điểm với biên độ khoảng /-10 điểm trong những tuần tới.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế địa chính trị thế giới vẫn diễn biến phức tạp, nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời tại các ngưỡng kháng cự của từng cổ phiếu riêng lẻ và tạm thời ngừng giải ngân mới để quan sát thêm trong một vài phiên tới.

Chỉ số VN-Index chưa có khả năng quay lại vùng hỗ trợ 1.480 điểm ngay trong tuần sau và nhà đầu tư vẫn còn khá nhiều thời gian để cơ cấu lại danh mục trước khi thị trường bước vào trạng thái thiếu vắng thông tin hỗ trợ trước thời điểm công bố kết quả kinh doanh quý I/2022 và mùa đại hội cổ đông trong năm nay.

Hạn chế chiến lược lướt sóng

CTCK MB (MBS)

Thị trường giằng co ở mốc 1.500 điểm và tăng 1,54% trong tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên Đán. Áp lực bán từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chưa làm ảnh hưởng đến xu hướng phục hồi của VN-Index hướng về đỉnh cũ 1.530 điểm.

Thanh khoản khớp lệnh bình quân trên sàn HSX tuần này tương đương với tuần trước tết, trong khi thị trường chỉ đi ngang và dao động trong biên độ hẹp khiến dòng tiền dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Với diễn biến của thị trường đang đi ngang như hiện tại, nhà đầu tư nên hạn chế chiến lược lướt sóng, các phiên điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục và tăng tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công,…

Mua lại nếu giá cổ phiếu mục tiêu quay xuống vùng hỗ trợ gần

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Vùng kháng cự 1.51x điểm tiếp tục tạo lực cản trong ngắn hạn và gây ra rủi ro xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh.

Mặc dù vậy, với diễn biến phân hóa giữa các nhóm và dư địa hồi phục tại nhiều mã dẫn dắt, khả năng rơi vào nhịp giảm mạnh ngay ở vùng điểm hiện tại chưa được đánh giá cao và xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang có nhiều cơ hội được giữ vững.

Sau khi chốt lời một phần vị thế ngắn hạn tại vùng giá cao, nhà đầu tư có thể linh hoạt trải lệnh mua lại phần trading nếu giá cổ phiếu mục tiêu quay xuống vùng hỗ trợ gần.

Nhiều khả năng sẽ tích lũy trong khu vực 1.485-1.509 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Vậy là sau 5 phiên tăng điểm liên tiếp, VN-Index đã giảm 5 điểm trong phiên cuối tuần trước. Phiên giao dịch diễn ra với sự dè dặt khi khối lượng giao dịch vốn đã thấp lại còn giảm liên tiếp.

Nhóm ngành bất động sản, xây dựng chìm trong sắc đỏ, trong khi thép và dầu khí, chứng khoán lại có phiên giao dịch tích cực.

Thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 6/19 ngành tăng điểm. Chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tích lũy trong khu vực 1.485-1.509 điểm trong những phiên tới.

Tiếp tục tăng dần tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh ở phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng khoảng trống tăng giá đã được hình thành trong phiên 7/2/2022, tức là vùng 1.485-1.494 điểm.

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nên chúng tôi kỳ vọng thị trường có thể sẽ chưa xuyên thủng vùng hỗ trợ 1.485-1.494 điểm.

Tuy nhiên, diễn biến thị trường vẫn còn phụ thuộc vào sự kiện về cuộc họp bất thường của Fed diễn ra vào ngày 14/2, nhưng chúng tôi vẫn nghiêng về kịch bản cao là Fed sẽ tăng lãi suất vào cuộc họp tháng 3.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân ngắn hạn gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức 45-50% danh mục tại các nhịp điều chỉnh.

Theo đồ thị tuần, đồ thị giá của các chỉ số chính vẫn đang trong giai đoạn tích lũy trung hạn, cho nên đồ thị giá có thể sẽ còn biến động hẹp ở tuần giao dịch tới.

Đồng thời, xu hướng trung hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể sẽ tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng.

Thực hiện: LẠC NHẠN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Chứng khoán thế giới tăng vọt sau báo cáo lạm phát của Mỹ

Chứng khoán thế giới tăng vọt sau báo cáo lạm phát của Mỹ

Cổ phiếu tăng mạnh vào thứ Tư sau khi số liệu lạm phát quan trọng cho thấy sự suy giảm tốt hơn dự kiến đối với giá tăng.

Chứng khoán

11/08/2022

5 điều cần biết trước khi chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (10/8)

5 điều cần biết trước khi chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (10/8)

Dưới đây là các mục tin tức quan trọng nhất mà các nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

Chứng khoán

10/08/2022

Cổ phiếu khuyến nghị 11/8: GVR, HPG, AST

Cổ phiếu khuyến nghị 11/8: GVR, HPG, AST

GVR, HPG, AST là những cổ phiếu cần quan tâm trong phiên 11/8, theo khuyến nghị của các công ty chứng khoán.

Chứng khoán

10/08/2022

Chứng khoán hôm nay 10/8: Nhóm ngân hàng 'kìm chân' thị trường

Chứng khoán hôm nay 10/8: Nhóm ngân hàng 'kìm chân' thị trường

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay chính là nguyên nhân "kìm chân" thị trường, khiến VN-Index giảm 2,35 điểm xuống 1.256,5 điểm.

Chứng khoán

10/08/2022

Thị trường chứng khoán thế giới suy yếu trước khi các báo cáo quan trọng được công bố

Thị trường chứng khoán thế giới suy yếu trước khi các báo cáo quan trọng được công bố

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu trên thị trường chứng khoán tăng trước khi phiên giao dịch chính thức bắt đầu trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát sẽ được công bố vào hôm nay (10/8).

Chứng khoán

10/08/2022

5 điều cần biết trước khi chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (9/8)

5 điều cần biết trước khi chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (9/8)

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

Chứng khoán

09/08/2022

Cổ phiếu khuyến nghị 10/8: REE, TNG, DRC, KBC, HPG, TNH

Cổ phiếu khuyến nghị 10/8: REE, TNG, DRC, KBC, HPG, TNH

REE, TNG, DRC, KBC, TNH, HPG là những cổ phiếu cần quan tâm trong phiên 10/8, theo khuyến nghị của các công ty chứng khoán.

Chứng khoán

09/08/2022

Chứng khoán chiều 9/8: VN-Index đóng cửa tăng hơn 2 điểm

Chứng khoán chiều 9/8: VN-Index đóng cửa tăng hơn 2 điểm

Thị trường chứng khoán rung lắc cuối phiên, VN-Index tăng 2,1 điểm lên 1.258,85 điểm.

Chứng khoán

09/08/2022

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng nhẹ, Phố Wall chờ đợi nhiều báo cáo thu nhập hơn

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng nhẹ, Phố Wall chờ đợi nhiều báo cáo thu nhập hơn

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng nhẹ vào đêm thứ Hai sau khi Phố Wall cân nhắc triển vọng đối với cổ phiếu chip, đồng thời xem xét thêm kết quả thu nhập và dữ liệu lạm phát sẽ quyết định tốc độ tăng lãi suất trong tương lai.

Chứng khoán

09/08/2022