Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/9: Có thể mua thăm dò DGW, GDT, ICT, SZC

Chứng khoán

12/09/2021 19:37

Về kỹ thuật, ngưỡng 1.350 điểm cũng là mức hồi về ngưỡng Fibonacci 61,8%, nên thị trường có sự thận trọng. Tuy vậy, thị trường hiện đang có mô hình tăng tiếp diễn cho cả ngắn hạn và trung hạn nếu vượt qua ngưỡng 1.354 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/9.

Tiếp tục duy trì vị thế trung hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Vùng kháng cự quanh 1.360 điểm, tương ứng với cạnh trên của mẫu hình tam giác đi ngang đang khiến áp lực cung gia tăng và gây sức ép cho VN-Index, đặc biệt ở các vùng giá xanh trong phiên.

Mặc dù vậy, cơ hội thử thách lên vùng cản này vẫn đang được duy trì chừng nào tín hiệu phân phối mạnh chưa xuất hiện.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn, có thể chốt lời một phần vị thế trading ngắn hạn khi chỉ số thử thách vùng kháng cự đã đề cập.

Mua thăm dò DGW, GDT, ICT, SZC

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Sắc xanh lan tỏa trên thị trường trong tuần qua với 13/20 nhóm ngành tăng điểm. Trong đó đứng đầu là các cổ phiếu Hàng không. Như chúng tôi đã đề cập, triển vọng tăng trưởng của nhóm hàng không là rất rõ ràng sau khi dịch trong nước được kiểm soát, trong khi mặt bằng giá của nhóm cổ phiếu vẫn đang ở mức thấp.

Một nhóm ngành khác cũng được hưởng lợi mạnh sau quá trình giãn cách là nhóm bán lẻ cũng tăng khá tích cực trong tuần qua.

Một số cổ phiếu tăng điểm, bứt phá mạnh hơn thị trường trong phiên 10/9 có thể mở điểm mua thăm dò trong phiên tới như DGW, GDT, ICT, SZC.

Cần vượt qua ngưỡng 1.354 điểm

CTCK MB (MBS)

Thị trường tuần qua vẫn loay hoay ở ngưỡng 1.350 điểm và chưa thể dứt điểm khi chưa có dòng cổ phiếu lớn dẫn dắt.

Nhà đầu tư hiện đang kỳ vọng vào việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tiến tới có thể kết thúc đợt giãn cách xã hội vào thời điểm 15/9 tới đây, các cổ phiếu được hưởng lợi như hàng không, bán lẻ, hoặc nhóm xuất khẩu đã bật tăng mạnh mẽ.

Về kỹ thuật, ngưỡng 1.350 điểm cũng là mức hồi về ngưỡng Fibonacci 61,8%, nên thị trường có sự thận trọng. Tuy vậy, thị trường hiện đang có mô hình tăng tiếp diễn cho cả ngắn hạn và trung hạn nếu vượt qua ngưỡng 1.354 điểm.

Tuần tới có thể là thời điểm sẽ có biến động mạnh

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên 10/9, dòng tiền đầu tư duy trì xu hướng lan tỏa khi có 14/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ các ngành ô tô phụ tùng lẻ, truyền thông và bảo hiểm.

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái trung lập với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý cẩn trọng. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại sàn HSX và mua ròng tại sàn HNX.

Tâm lý giao dịch giằng co cho thấy, thị trường vẫn sẽ duy trì xu hướng vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Tuy nhiên, tuần tới có thể là thời điểm sẽ có biến động mạnh khi quỹ ETF FTSE VN tiến hành cơ cấu danh mục và quỹ ETF VNM công bố danh mục vào cuối tuần này.

Tích lũy dần những cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh tốt trong quý III, quý IV

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chỉ số đang tiệm cận vùng điểm số 1.350 và dòng tiền vẫn tương đối dồi dào, tuy nhiên nhà đầu tư không thực sự hưng phấn và nhìn chung không mua đuổi giá trong tuần qua.

Mặt khác, dù vẫn có áp lực chốt lời ngắn hạn xuất hiện trong phiên 10/9, nhưng đà giảm không kéo dài lâu và chỉ số nhanh chóng hồi phục ngay sau đó, cho thấy dòng tiền lớn vẫn đang dần trở lại thị trường.

Chúng tôi cho rằng, bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ là nguyên nhân chính tạo ra diễn biến giao dịch như hiện tại, và do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến một vài tuần tích lũy nữa trước khi đến mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2021.

Vì vậy, chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể cân nhắc tích lũy dần những cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh tốt trong quý III và quý IV năm nay, hoặc quan sát thêm để chờ đợi mặt bằng giá mới được thiết lập ổn định rồi mới tìm kiếm cơ hội giải ngân mới trong giai đoạn tiếp theo.

Nhà đầu tư cần cẩn trọng trong thời gian này

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Kết thúc một tuần giao dịch, thị trường lại tiếp tục đi ngang trong biên hẹp. Hầu như biên độ giao động của các cổ phiếu cũng hạn hẹp và nhà đầu tư khó khăn trong việc tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn, cho thấy dòng tiền đang suy yếu dần và chưa tham gia mạnh trong thời gian này.

Do vậy, để tránh rủi ro bất ngờ, chúng tôi tiếp tục duy trì khuyến nghị nhà đầu tư cần cẩn trọng trong thời gian này.

Lạc Nhạn
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement