Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/2: Chiến lược phù hợp là tăng dần tỷ trọng cổ phiếu

Chứng khoán

09/02/2022 19:59

Đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy, nên dòng tiền vẫn có thể tiếp tục phân hóa, điểm nổi bật phiên này là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã thu hút dòng tiền quay trở lại, điều này có thể khiến nhóm bluechips điều chỉnh ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/2.

Đà tăng sẽ chậm dần

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã tăng sang phiên thứ 4 liên tiếp và đà tăng có phần chậm lại khi nhóm cổ phiếu đầu cơ hồi phục đã kìm hãm đà tăng của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tuy vậy, thị trường vẫn được hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu thép và chứng khoán.

Thanh khoản đang tăng dần chính là nhân tố hỗ trợ thị trường hướng về mức đỉnh cũ, tuy vậy, đà tăng sẽ chậm dần khi nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang phục hồi mạnh mẽ.

Tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index đã bắt đầu chịu ảnh hưởng bởi vùng kháng cự 1.51x điểm với áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng.

Mặc dù vậy, lực cung đa phần mới chỉ tập trung ở vùng giá cao và với diễn biến mang tính phân hóa mạnh, VN-Index nhiều khả năng sẽ còn trải qua thêm các nhịp hồi phục mang tính giằng co trước khi cho tín hiệu điều chỉnh rõ nét hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, nhưng kê chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn tại các vùng giá cao khi giá cổ phiếu tiếp cận vùng cản.

Chưa phải dấu hiệu tích cực

CTCK BIDV (BSC)

Dù những phiên gần đây tăng điểm theo kiểu ngập ngừng với khối lượng khiêm tốn, nhưng VN-Index vẫn ngoan cường leo thêm 4 điểm nữa trong phiên hôm nay, ngày càng rời xa ngưỡng hỗ trợ MA20.

Nhóm cổ phiếu thép tiếp tục duy trì phong độ với nhiều mã tăng trần. Trong khi đó, các cổ phiếu bất động sản dù có cái tên rất vững chãi, nhưng lại là nhóm ngành khiến nhà đầu tư chóng mặt nhất. Sau phiên ngày hôm qua nhiều mã đo sàn trắng biên mua, thì sang phiên hôm nay lại bẻ lái quay xe phi từ sàn lên trần.

Thị trường hôm nay có vẻ khá sôi động, tuy nhiên, nhóm cổ phiếu dầu khí, hàng không, ngân hàng lại có phiên giao dịch kém tích cực, gây cản trở cho đà bứt phá của VN-Index.

Việc VN-Index rón rén đi lên trong những ngày qua với khối lượng thiếu bứt phá chưa phải dấu hiệu tích cực. Chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ quay lại test đường MA20 trong ngắn hạn.

Điểm mua khá an toàn tại 1.485 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Khá nhiều cổ phiếu đã có sự bứt phá mạnh trong các phiên gần đây từ nền tích lũy là tín hiệu lạc quan cho thấy khả năng VN-Index đang dần lấy lại xu hướng tăng giá.

Ở chiều hướng mua, chúng tôi cho rằng VN-Index có khả năng test lại mốc hỗ trợ 1.485 điểm sau 4 phiên tăng điểm vừa qua, và mốc này, theo quan điểm của chúng tôi là điểm mua khá an toàn.

Chiến lược phù hợp giai đoạn này là tăng dần tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng ,thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và VN-Index vẫn có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.512 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy, nên dòng tiền vẫn có thể tiếp tục phân hóa, điểm nổi bật phiên này đó là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã thu hút dòng tiền quay trở lại, điều này có thể khiến nhóm bluechips điều chỉnh ngắn hạn.

Đồng thời, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy chiến lược phù hợp giai đoạn này là gia tăng dần tỷ trọng cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu và mức phù hợp ở giai đoạn hiện tại là 40-45% danh mục.

LẠC NHẠN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement