Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhận định chứng khoán phiên 31/3: Đợi cổ phiếu mục tiêu rơi về vùng giá chiết khấu hơn

Chứng khoán

30/03/2022 19:42

Dưới góc nhìn kỹ thuật, chỉ số đang nằm trên các đường trung bình động 20 và 50 ngày, cho thấy xu hướng giảm điểm nhiều khả năng sẽ không kéo dài trong ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 31/3.

Chờ đợi các cổ phiếu mục tiêu rơi về những vùng giá chiết khấu hơn

CTCK Vietcombank (VCBS)

Theo nhận định của chúng tôi, lực mua trong các phiên vừa qua đi kèm với thanh khoản thấp chưa cho thấy tín hiệu đủ mạnh để VN Index có thể ghi nhận sự bứt phá đáng kể.

Dưới góc nhìn kỹ thuật, chỉ số đang nằm trên các đường trung bình động 20 và 50 ngày, cho thấy xu hướng giảm điểm nhiều khả năng sẽ không kéo dài trong ngắn hạn.

Vùng hỗ trợ 1.450-1.470 điểm vẫn là vùng giảm xóc quan trọng trong giai đoạn trước mắt và chúng tôi không kỳ vọng chỉ số sẽ giảm sâu hơn, ít nhất là trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, với việc thị trường không có xu hướng rõ ràng và mức điểm số hiện tại vẫn đang khá gần ngưỡng kháng cự 1.500 điểm, chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi các cổ phiếu mục tiêu rơi về những vùng giá chiết khấu hơn để tiếp tục tích lũy cho cả danh mục ngắn hạn và dài hạn.

Có thể quay trở lại vùng biên trên ở 1.511 điểm

CTCK MB (MBS)

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index mặc dù giảm điểm trong phiên hôm nay, nhưng xu hướng chính vẫn là đi ngang đã kéo dài hơn 3 tháng qua.

Trong kịch bản dòng tiền quay trở lại nhóm bluechips khi nhóm smallcap đang trong quá trình retest đỉnh có thể giúp thị trường quay trở lại vùng biên trên của vùng dao động ở 1.511 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ sớm quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp. Đồng thời, VN-Index có thể sẽ quay trở lại vùng giá 1.495-1.500 điểm và thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, cho nên dòng tiền có thể sẽ còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Điểm sáng là nhóm ngân hàng là bệ đỡ cho thị trường và thu hút dòng tiền tích cực hơn, nhưng nhóm ngân hàng vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên xu hướng thị trường có thể sẽ chưa rõ ràng trong ngắn hạn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn trong vùng lạc quan cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Tăng trở lại một phần tỷ trọng vị thế trading trong các nhịp điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc chỉ số VN-Index một lần nữa đảo chiều giảm điểm sau khi tiếp vùng cản gần 1.50x điểm để ngỏ rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong những phiên kế tiếp.

Mặc dù vậy, với xu hướng tăng điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, cơ hội hồi phục sau đó vẫn được đánh giá cao với vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.480 ( /-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng trở lại một phần tỷ trọng cho các vị thế trading trong các nhịp điều chỉnh về quanh hỗ trợ của các mã mục tiêu.

Dao động trong biên độ 1.480-1.500 điểm

CTCK BIDV (BSC)

VN-Index tăng điểm khi mở cửa, tuy nhiên sau đó áp lực chốt lời đẩy chỉ số đi một mạch xuống 1.487 điểm, trước khi đóng cửa ở ngưỡng 1490 điểm.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng vừa và nhỏ, chứng khoán và nhóm cổ phiếu hàng hóa như thép, dầu khí, phân bón, than,... đồng loạt đóng cửa trong sắc đỏ, vì vậy, màu xanh của nhóm ngân hàng ngày hôm nay không đủ sức lan tỏa đến chỉ số. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 15/19 ngành giảm điểm.

Thị trường đang gặp phải áp lực chốt lời sau phiên tăng điểm ngày hôm qua. Trong một vài phiên tới, thị trường có thể sẽ dao động trong biên độ 1.480-1.500 điểm.

Cẩn trọng và tránh nhóm cổ phiếu có tính chất rủi ro cao

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Với giai đoạn thị trường xuất hiện nhiều luồng thông tin tiêu cực, vùng cản quanh 1.505 /- 10 điểm tiếp tục đang gây khó khăn cho nhịp hồi phục của thị trường chung.

Nhà đầu tư chưa tự tin vào thị trường giá tăng, thể hiện qua thanh khoản bắt đầu suy giảm khi thị trường tăng tiệm cận vùng cản trên. Tuy nhiên, dòng tiền bắt giá thấp cũng tiếp tục hoạt động và giúp thị trường hồi phục từ khoảng gap 1.483-1.487 điểm được tạo ra trong phiên trước.

Dù vậy, với áp lực bán có phần trội hơn vào cuối phiên, dự kiến VN-Index có thể sẽ tiếp tục tiếp tục lùi bước về hỗ trợ quanh 1.485 điểm, nhưng sẽ trở lại quá trình hồi phục kỹ thuật sau khi được hỗ trợ.

Do vậy, nhà đầu tư nên theo dõi tín hiệu hỗ trợ của dòng tiền trong các phiên tới để quyết định có nên kỳ vọng vào nhịp hồi phục của thị trường hay không. Đồng thời, vẫn nên cẩn trọng và tránh nhóm cổ phiếu có tính chất rủi ro cao.

LẠC NHẠN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement