Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhà thiết kế chính của Apple sẽ rời công ty, ba năm sau khi thay thế Jony Ive

Nhân sự

23/10/2022 08:13

Nhà thiết kế hàng đầu của Apple sẽ rời công ty sau ba năm tiếp quản vị trí từ ông Jony Ive - cựu Giám đốc thiết kế của Apple.

Evans Hankey, Phó chủ tịch mảng thiết kế công nghiệp của Apple sẽ rời khỏi công ty, theo nguồn tin từ CNBC đã xác nhận với Apple.

Evans Hankey đảm nhận vị trí của cựu Giám đốc thiết kế của Apple - Jony Ive ba năm trước sau khi ông rời đi để thành lập công ty của riêng mình. Hankey chịu trách nhiệm chính về thiết kế công nghiệp của Apple, từ ngoại hình phần cứng đến các phương pháp được sử dụng để sản xuất chúng với số lượng lớn.

Theo CNBC, Evans Hankey chưa được công nhận nhiều như Jony Ive - người được biết đến như một "huyền thoại" đứng sau sự ra đời của iMac, iPod và iPhone.

Người phát ngôn cho biết: "Nhóm thiết kế của Apple tập hợp các nhà sáng tạo chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới và trên nhiều lĩnh vực để tạo ra những sản phẩm đặc trưng của Apple. Đội ngũ thiết kế cao cấp với những nhà lãnh đạo với hàng chục năm kinh nghiệm. Evans Hankey sẽ tiếp tục làm việc trong quá trình chuyển giao và chúng tôi muốn cảm ơn bà ấy vì sự lãnh đạo và những đóng góp của bà", đại diện của Apple cho biết trong một tuyên bố.

Nhà thiết kế chính của Apple sẽ rời công ty, ba năm sau khi thay thế Jony Ive - Ảnh 1.

Evans Hankey, Phó chủ tịch mảng thiết kế công nghiệp của Apple (ảnh trài) sẽ rời khỏi công ty.

Sự ra đi của Hankey đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong bộ phận nghiên cứu và phát triển của Apple, đặc biệt khi mà thời gian làm trưởng bộ phận thiết kế phần cứng của bà tương đối ngắn khi so sánh với Jony Ive, người đã giữ vị trí này 20 năm trước khi bị bà thay thế.

Trước khi đảm nhận vai trò hiện tại là phó chủ tịch phụ trách thiết kế công nghiệp, Hankey đã có vài năm làm việc tại Apple và báo cáo công việc trực tiếp với Ive. Sau khi lên chức, cô đã báo cáo công việc với Giám đốc điều hành Jeff Williams. Cả Ive và Hankey đều chịu trách nhiệm định hình thiết kế một số thiết bị mang tính biểu tượng nhất của Apple, vì vậy bất cứ ai lên làm trưởng bộ phận mới sẽ phải đối mặt với nhiều sức ép và được cộng đồng quan tâm.

Trong quá trình quản lý, mặc dù không rõ chính xác các sản phẩm chịu ảnh hưởng thiết kế của bà Hankey, nhưng Apple đã loại bỏ những chiếc MacBook với bàn phím cánh bướm không được ưa chuộng để chuyển sang những mẫu thiết kế thiết thực hơn, cũng như đưa ra bản thiết kế mới của một số sản phẩm như iMac M1.

Nhà thiết kế chính của Apple sẽ rời công ty, ba năm sau khi thay thế Jony Ive - Ảnh 2.

Ảnh: Apple

Cùng với việc Hankey rời đi, có rất nhiều đồn đoán xôn xao đã nổi lên về việc sản xuất những sản phẩm đầy tham vọng của Apple, chẳng hạn như tai nghe VR và kính AR. Bởi trong quá trình công ty đã sẵn sàng để bắt đầu đột phá với các thiết bị sắp ra mắt của mình, việc có một nhà thiết kế phần cứng mới, chưa được biết đến chỉ đạo mọi thứ sẽ biến tất cả các dự án trong tương lai thành những dấu hỏi lớn.

Theo Bloomberg, Apple chưa chỉ định người thay thế Evans Hankey, nhưng công ty nói với CNBC trong một tuyên bố rằng bà sẽ ở lại công ty trong một khoảng thời gian để bàn giao công việc.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement