Nhà đầu tư kỳ vọng giá bitcoin vượt ngưỡng 7.000 USD trong ngày đầu tuần, 5/11

Thứ hai, 05/11/2018 | 08:21 GMT+7

BĂNG DI

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 5/11, giá Bitcoin có chiều hướng tăng, rồi chững lại quanh mức 6.400 USD/BTC.

Đầu giờ giao dịch 5/11, giá Bitcoin vẫn tiếp nối đà tăng của hôm qua. Tính trong vòng 24h qua, đồng tiền này đang lập đỉnh ở mức 6.496 USD/BTC và chạm đáy ở mức 6.360 USD/BTC.

Mở đầu phiên giao dịch tuần, giá Bitcoin giao dịch quanh mức 6.400 USD/BTC.
Mở đầu phiên giao dịch tuần, giá Bitcoin giao dịch quanh mức 6.400 USD/BTC.

Chuyển biến trong một tuần qua, đồng tiền ảo Bitcoin thực hiện bước chuyển giao của tháng đã rớt xuống mức 6.273 USD/BTC rồi bật tăng nhanh chóng.

Từ đầu năm đến nay, một số nhà đầu tư đã vỡ mộng, cho rằng giá trị của bitcoin đã chững lại và không đạt được mức tiềm năng như dự kiến. Nhưng nhìn vào xu hướng ngắn hạn, những nhà đầu tư nhỏ lẻ hy vọng giá Bitcoin tăng lên mức 7.000 USD/BTC để có cơ hội tháo chạy khỏi thị trường nhưng đến hiện tại, xem ra đó là điều đó khá là khó khăn. Nếu không có một cú hích đủ mạnh, có thể Bitcoin sẽ tiếp tục kéo dài mức giá như hiện nay trong các phiên giao dịch kế tiếp.

Tính đến lúc 7h45 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin được giao dịch ở mức 6.477 USD/BTC. Có thời điểm, giá Bitcoin được đẩy lên mức cao nhất là 6.496 USD/BTC nhưng cũng chạm đáy ở mức 6.446 USD/BTC.

Một thông cáo báo chí gần đây  do Sở Dịch vụ Tài chính New York (DFS) phát hành cho biết cơ quan đã trao giấy phép tiền ảo cho công ty Bitcoin ATM. Từ đây, Coinsource là nền tảng đầu tiên được DFS chấp thuận để vận hành Máy Bitcoin (BTM). Tuy nhiên, DFS cũng đã phê chuẩn các giấy phép khác cho 12 công ty tương tự.

Phê duyệt này là một bước quan trọng trong việc thực hiện các biện pháp bảo vệ theo quy định và kiểm soát dựa trên rủi ro. Đồng thời, nó cũng khuyến khích sự phát triển tài chính này theo hướng có trách nhiệm. Thị trường dịch vụ tài chính của New York đang phát triển mạnh với các công ty cam kết tuân thủ các quy định của DFS đảm bảo an ninh cho các giao dịch, bảo vệ ngành và bảo vệ người tiêu dùng.

Từ khóa:
id news:165024