--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người tiêu dùng không mua những sản phẩm này: Zawa, Gmdiet, Gen X Gold, Gens, Gen X Plus, Gen X Silver, Yakumi

Đ. KHẢI | 23/06/2021, 11:51

Đây là những sản phẩm bị Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS) nêu đích danh vi phạm.

Cục TMĐT và KTS (Bộ Công thương) vừa nhận được phản ánh của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông báo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã bị thu hồi: Giấy phép đăng ký bản công bố sản phẩm, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo và đã bị xử phạt về vi phạm nội dung quảng cáo (như: gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo sản phẩm; đăng tải, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả sản phẩm có tác dụng điều trị bệnh,…) vẫn đăng bán trên các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

zawa-png.png
Một trong những sản phẩm bị Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số chỉ đích danh vi phạm.

Các sản phẩm này gồm Zawa, Gmdiet của Công ty Cổ phần dược phẩm Locifa (địa chỉ P204 tầng 2, số 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội); Gen X Gold, Gens, Gen X Plus, Gen X Silver của Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB Quốc tế (địa chỉ: P309, Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội); Yakumi của Công ty TNHH Thương mại Quốc tế PHAMACO (địa chỉ: P203, Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội).

Cục TMĐT và KTS khuyến cáo người dân không mua, sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm nêu trên và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Cục TMĐT và KTS cũng đã yêu cầu các website/ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay các sản phẩm vi phạm nêu trên.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Apple bị phạt 12 triệu USD ở Nga vì vi phạm luật chống độc quyền
Theo Reuters, cơ quan chống độc quyền liên bang của Nga (FAS) đã phạt Apple 12 triệu USD vì cáo buộc lạm dụng vị thế thống trị của hãng trên thị trường ứng dụng di động.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người tiêu dùng không mua những sản phẩm này: Zawa, Gmdiet, Gen X Gold, Gens, Gen X Plus, Gen X Silver, Yakumi