Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Người Thái có cách nấu miến vừa nhanh vừa ngon mà chúng ta chưa hề biết đến

Sức khỏe

15/02/2017 08:10

Với cách nấu miến này bạn sẽ có bữa sáng ngon lành nóng hổi mà lại vô cùng nhanh gọn để bắt đầu ngày mới đấy!

Nguyên liệu

120g thịt lợn băm nhỏ

120g cải thảo

120g đậu phụ

1 nắm miến rong

50g nấm

5g hành lá

10g rau mùi

500ml nước dùng gà (hoặc nước dùng xương tùy ý)

1 muỗng canh nước mắm

250ml nước cốt dừa

½ muỗng canh đường

Hạt tiêu trắng

Vài cây hành lá và rau mùi

Thực hiện

Bước 1
Tách lá cải thảo, đem rửa sạch rồi vẩy ráo. Xếp các lá đều nhau rồi cắt thành khúc dài chừng 3-4cm.
Bước 2
Nấm cắt chân, rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy rồi bổ làm đôi.
Bước 3
Đậu phụ xắt miếng vuông.
Bước 4
Đun sôi nồi nước dùng gà rồi trút thịt lợn băm nhỏ vào, nấu sôi cho ngọt nước.
Bước 5
Thêm đậu phụ, miến, cải thảo, nấm và nước mắm vào, khuấy đều.
Bước 6
Chờ nước sôi lại thì thêm hành lá, rau mùi, hạt tiêu và đường vào khuấy đều.
Bước 7
Múc miến ra bát, rưới ít nước cốt dừa lên trên mặt và dùng nóng.

Thành phẩm:

Nấu miếntheo kiểu Thái sẽ là gợi ý ngon miệng và ấm lòng cho bữa sáng của gia đình bạn. Tô miến nóng thanh ngọt lại thơm đằm beo béo vị nước cốt dừa. Bổ sung thêm nấm và đậu sẽ giúp món miến phong phú hương vị lại bổ dưỡng hơn, để cả nhà khởi động ngày mới giàu năng lượng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo: daydaycook
Theo THÚY PHẠM (Trí thức trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement