--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người Mỹ có thể chi tới 40 tỷ USD để đầu tư vào Bitcoin nếu nhận được tiền từ gói hỗ trợ mới

THUẬN TIỆN | 16/03/2021, 15:17

Theo Cointelegraph, hơn 60% số người được hỏi cho biết họ sẽ chọn đầu tư với khoảng 1.400 USD Mỹ vào Bitcoin thay vì cổ phiếu.

Nhiều người Mỹ dự kiến ​​sẽ nhận được ngân phiếu 1.400 USD sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ký gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD vào tuần trước. Cuộc thăm dò mới cho thấy phần lớn các khoản tiền này sẽ được đầu tư vào tiền điện tử.

Một cuộc khảo sát được công bố hôm qua từ Mizuho Securities, ước tính rằng 10% trong số khoảng 400 tỷ USD tiền quỹ được trao trực tiếp cho người dân Mỹ có thể được sử dụng để mua Bitcoin (BTC) và cổ phiếu. 

Công ty con của Tập đoàn tài chính Mizuho đã khảo sát 235 người có thu nhập hộ gia đình dưới 150.000 USD. Có tới 40% số người được hỏi cho biết họ sẽ đầu tư các khoản thanh toán trực tiếp vào BTC và cổ phiếu, với 61% nói rằng họ sẽ chọn Bitcoin thay vì cổ phiếu.

fgu.jpg
Kết quả khảo sát của Mizuho Securities. Nguồn: Cointelegraph.

Các nhà phân tích Dan Dolev và Ryan Coyne của Mizuho cho biết: Bitcoin là lựa chọn đầu tư ưu tiên của những người nhận séc, nó bao gồm gần 60% chi tiêu gia tăng, có thể ngụ ý 25 tỷ USD chi tiêu gia tăng cho Bitcoin từ các đợt kích thích. Con số này đại diện cho 2-3% vốn hóa thị trường 1,1 nghìn tỷ USD hiện tại của Bitcoin.

Tổng thống Biden đã ký gói 1.900 tỷ USD, được gọi là "Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ" vào ngày 11/3. Nó bao gồm khoản thanh toán 1.400 USD cho nhiều cá nhân có thu nhập dưới 80.000 USD, với những người phụ thuộc được bao gồm trong tổng số của mỗi hộ gia đình - ví dụ một gia đình ba người có thể nhận được 4.200 USD.

Nhiều người Mỹ đã thông báo rằng họ nhận được tiền thông qua hình thức gửi tiền trực tiếp, trong khi những người khác đang chờ nhận qua đường bưu điện.

Đây là khoản thanh toán trực tiếp thứ ba để hỗ trợ tài chính cho những người bị ảnh hưởng hoặc mất thu nhập trong đại dịch COVID-19.

Người Mỹ đã nhận 1.200 USD thanh toán trực tiếp vào tháng 4/2020 và 600 USD vào tháng 1 năm nay. Những người dùng tiền điện tử đã đầu tư toàn bộ 1.200 USD cho Bitcoin vào năm ngoái có thể đã nhận được số tiền lãi lên tới 10.000 USD tại thời điểm viết bài.

(Tham khảo: Cointelegraph)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Vì sao tỷ phú Warren Buffett vẫn 'cự tuyệt' với tiền ảo khi giá Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại?
Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, hơn 61.000 USD nhưng Warren Buffett vẫn từ chối đồng tiền ảo này.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người Mỹ có thể chi tới 40 tỷ USD để đầu tư vào Bitcoin nếu nhận được tiền từ gói hỗ trợ mới