Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Người giàu thứ 2 châu Á muốn 'rót' tiền vào Việt Nam

Cơ hội giao thương

08/10/2021 06:59

Gautam Adani, chủ tịch Tập đoàn Adani - người giàu thứ 2 châu Á và thứ 24 của thế giới ngỏ ý muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và cảng biển tại Việt Nam.

Tin từ Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, trong buổi làm việc với Đại sứ Phạm Sanh Châu và đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, ông Gautam Adani, người đang sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 74 tỷ USD (theo Forbe ngày 7/10/2021) cho biết, Tập đoàn Adani sẵn sàng tìm kiếm cơ hội mở rộng hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Các lĩnh vực mà Adani muốn hợp tác trong thời gian tới là cảng biển, cảng hàng không và nhiệt điện theo hình thức liên doanh phát triển mới hoặc đầu tư vào các dự án đã có sẵn.

img_7735_1ea61.jpeg
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ - Phạm Sanh Châu (thứ 2 từ phải sang) trong buỏi tiếp ông Gautam Adani (thứ 3 từ phải sang).

Hiện Tập đoàn Adani đã đầu tư vào hai dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam gồm dự án điện gió tại Công ty TNHH Điện gió Adani Phước Minh với công suất 27,3 MW tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận; Dự án điện mặt trời công suất 50MW cũng tại Ninh Thuận. Các dự án này được chuyên gia trong nước đánh giá rất chuyên nghiệp và bài bản.

Đại sứ Phạm Sanh Châu bày tỏ mong muốn Tập đoàn mà trực tiếp ông Chủ tịch Gautam Adani tiếp tục tăng cường và mở rộng lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam, Đại sứ quán sẽ nhanh chóng làm việc với các cơ quan, Bộ ngành trong nước và sẽ thành lập nhóm chuyên trách trong Đại sứ quán để thúc đẩy nhanh các dự án này.

Tập đoàn Adani được thành lập vào năm 1988 với hoạt động kinh doanh đầu tiên là thương mại, xuất nhập khẩu và buôn bán trang sức, sau hơn 30 năm hoạt động, Tập đoàn đã hiện diện ở trên 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với doanh thu hàng năm trên 15 tỷ USD.

Nếu các dự này thành công, Ấn Độ sẽ sớm trở thành quốc gia có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong Top 10 tại Việt Nam.Tại Ấn Độ, tập đoàn Adani sở hữu cảng biển Mundra tại bang Gujarat là một trong 3 cảng có lượng lưu chuyển hàng hóa lớn nhất Ấn Độ, đồng thời sở hữu 74% cổ phần tại cảng hàng không tại Trung tâm Tài chính Mumbai, một trong 2 cảng hàng không bận rộn nhất Ấn Độ, đồng thời Tập đoàn sở hữu nhiều dự án cơ sở hạ tầng, năng lượng, bất động sản quan trọng của Ấn Độ.

Đ.KHẢI
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement