Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Người dùng được gì khi iPhone dùng cổng USB-C?

Số hóa

27/02/2023 15:26

So với Lightning, USB-C tỏ ra vượt trội nhờ khả năng tương thích rộng rãi, tốc độ truyền dữ liệu và sạc nhanh. Vì vậy, nếu iPhone chuyển sang cổng USB-C thì người dùng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn là mất.

Một chiếc iPhonecổng USB-C sẽ có lợi cho hầu hết người dùng. Trước tiên, nó sẽ mở đường cho một số lượng lớn phụ kiện đang ở tình trạng không tương thích với cổng Lightning. Hiện tại, nếu muốn kết nối iPhone trực tiếp với máy chiếu, màn hình, micro… cần thêm một cổng chuyển trung gian. Việc này sẽ chấm dứt sau khi iPhone chuyển sang dùng USB-C.

Một lợi thế lớn khác là cải thiện tốc độ truyền dữ liệu. Hiện tại, Lightning của iPhone bị giới hạn ở chuẩn USB 2.0, tốc độ tối đa 480 Mb/s. Trong khi đó, chuẩn Thunderbolt 4 (dùng cổng USB-C) được giới thiệu có thể đạt 40 GB/s.

Người dùng được gì khi iPhone dùng cổng USB-C? - Ảnh 1.

Đây là cải tiến lớn. Tốc độ cao cho phép người dùng chuyển ảnh, video, bản sao lưu… từ iPhone sang máy tính nhanh hơn 20 lần.

Hơn nữa, việc chuyển sang USB-C cho phép sạc nhanh hơn. Một trong những nguyên nhân khiến khả năng sạc nhanh của iPhone bị hạn chế so với các hãng khác chính là cổng Lightning.

Với những ưu điểm như vậy, cộng thêm việc ủy ban Châu Âu đã chính thức ra quyết định về cổng sạc USB-C chung cho các hãng di động cách đây không lâu thì việc iPhone từ bỏ cổng Lightning là điều sớm muộn rồi cũng sẽ xảy ra thời gian tới.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement