--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người dân Mỹ đánh giá cách điều hành nền kinh tế và ứng phó dịch COVID-19 của Tổng thống Biden

PV | 22/07/2021, 07:05

Ngày 21/7, theo kết quả cuộc thăm dò dư luận của Morning Consult-Politico, 52% những người được hỏi thể hiện sự tín nhiệm đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Kết quả cuộc thăm dò trên cho thấy, 28% số người được hỏi cho biết họ rất tán thành công việc mà ông Biden đang làm với tư cách là Tổng thống Mỹ, trong khi 24% khác cho biết họ “phần nào chấp thuận”, theo TTXVN.

Đáng chú ý, Tổng thống Biden đã nhận được sự ủng hộ của 91% những người được hỏi là thành viên của đảng Dân chủ và 46% từ các đảng viên độc lập.

Trong khi đó, 85% số người được hỏi trong cuộc thăm dò của Morning Consult-Politico là thành viên của đảng Cộng hòa cho biết họ không tán thành công việc mà ông Biden đang làm với tư cách là tổng thống Mỹ.

_115283890_whatsubject.jpg

Ở chiều ngược lại, tỷ lệ không tán thành đối với tổng thống Biden là 44%, bao gồm 11% số người được hỏi "phần nào không tán thành" và 33% phản đối mạnh mẽ. Bên cạnh đó, 54% số người được hỏi cho biết nước Mỹ đang đi "sai hướng", so với 46% nói rằng mọi thứ trong nước đang đi đúng hướng.

Tổng thống Biden giành được mức tín nhiệm cao hơn về cách thức xử lý nền kinh tế Mỹ, với 47% những người được hỏi cho biết họ tán thành mạnh mẽ hoặc phần nào cách tổng thống Mỹ đang xử lý nền kinh tế. Ngược lại, 42% "không đồng ý một phần hoặc mạnh mẽ" về cách xử lý nền kinh tế Mỹ của ông Biden.

Trong khi đó, 49% số người được hỏi cũng cho biết họ "tán thành phần nào hoặc mạnh mẽ" cách xử lý các mặt công việc của ông Biden, so với 42% có quan điểm ngược lại.

Trong đó, có tới 56% những người được khảo sát tán thành cách Tổng thống Biden đang xử lý đại dịch COVID-19, so với 44% không tán thành.

Bên cạnh đó, 50% số người được hỏi "không đồng ý một phần hoặc mạnh mẽ" đối với việc xử lý vấn đề nhập cư của ông Biden, so với 39% có quan điểm ngược lại.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Tổng thống Biden phá vỡ ‘bong bóng an toàn’ với chuyến công du nước ngoài đầu tiên
Trong tuần này, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris đều sẽ có chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức và từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người dân Mỹ đánh giá cách điều hành nền kinh tế và ứng phó dịch COVID-19 của Tổng thống Biden