Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Người Châu Á – Thái Bình Dương tự tin đi du lịch trở lại

Du lịch & Ẩm thực

12/08/2022

13:55

Chỉ số Tự tin Du lịch của Booking cho thấy, dù khát vọng du lịch mạnh mẽ đang bị dồn nén, mức độ tự tin du lịch nước ngoài vẫn có sự khác biệt giữa các quốc gia ở Châu Á và Châu Đại Dương

Khi Châu Á và Châu Đại Dương bắt đầu hồi phục trở lại sau những năm đóng cửa biên giới và cách ly nghiêm ngặt, sự đa dạng về tâm lý và mức độ tự tin đối với du lịch của người tiêu dùng trên khắp Châu Á Thái Bình Dương đã trở nên rõ rệt hơn.

Để mang đến một bức tranh tổng thể về mức độ tự tin của khách hàng trong khu vực khi họ khám phá thế giới trở lại, cũng như liệu họ có chào đón khách du lịch từ nước ngoài hay không, Booking đã cho ra mắt Chỉ số Tự tin Du lịch APAC.

Chỉ số Tự tin Du lịch nghiên cứu về mức độ thoải mái tổng thể, các động lực thúc đẩy và mối quan tâm của khách hàng trên khắp Châu Á Thái Bình Dương, cũng như sự khác biệt của những yếu tố này trong khu vực. 

Được kết hợp cùng những thông tin chuyên sâu và dữ liệu độc quyền, nghiên cứu được ủy thác này đã thăm dò ý kiến của 11.000 khách du lịch từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp Châu Á và Châu Đại Dương từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2022.

Người Châu Á – Thái Bình Dương tự tin đi du lịch trở lại - Ảnh 1.

Trong 11 thị trường được thăm dò ý kiến, Ấn Độ là quốc gia tự tin nhất với 86% du khách Ấn Độ cho biết họ có ý định đi du lịch trong 12 tháng tới, tiếp theo là Việt Nam và Trung Quốc. Trong khi các thị trường Bắc Á như Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản xếp hạng thấp hơn về mức độ tự tin tổng thể, ý định đi du lịch của những người được khảo sát vẫn tương đối cao (trên 60%).

Nghiên cứu chỉ ra rằng Ấn Độ, Việt Nam và Trung Quốc là các quốc gia có số người được khảo sát đồng ý nhiều nhất với việc sẵn sàng chấp nhận hoặc bỏ qua các yếu tố cản trở chính - bao gồm cả việc chịu đựng sự gián đoạn và chi phí đi lại - để có thể được đi du lịch. Ngược lại, đa số người Nhật được hỏi (75%) bày tỏ sự không chắc chắn với việc mở lại biên giới, cũng như sự chuẩn bị sẵn sàng của đất nước họ để tiếp đón du khách quốc tế một cách an toàn (82%).

"Thật vui và phấn khởi khi thấy du lịch ở Châu Á Thái Bình Dương dần dần hồi phục trong bối cảnh hầu hết các hạn chế về biên giới đang được nới lỏng." - Laura Houldsworth, Giám đốc Điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Booking cho biết. "Điều này đã làm hồi sinh không chỉ người tiêu dùng mà cả ngành du lịch nói chung. 

Chỉ số Tự tin Du lịch APAC của chúng tôi phản ánh thực tế đó là mặc dù ý định du lịch vẫn mạnh mẽ nhưng sự tự tin du lịch lại khác biệt ở các quốc gia trên toàn châu Á vì nhiều lý do.

Đây là một dấu hiệu đầy hứa hẹn về những cơ hội dành cho ngành du lịch để nắm bắt và hợp tác cùng nhau ngay bây giờ nhằm củng cố niềm tin của du khách nói chung, từ đó chúng ta có thể thực sự tạo điều kiện dễ dàng hơn để mọi người du lịch và trải nghiệm thế giới trở lại một cách bền vững".

Người Châu Á – Thái Bình Dương tự tin đi du lịch trở lại - Ảnh 2.

Các động lực du lịch hàng đầu

Mong muốn đi du lịch vẫn mạnh mẽ trong du khách Châu Á Thái Bình Dương nói chung, với 2 yếu tố được cân nhắc hàng đầu đó là chi phí và việc dễ dàng lập kế hoạch và đặt chỗ cho chuyến đi. Cả hai đều có thứ hạng cao trên tất cả các thị trường, ngay cả khi các hạn chế tiếp tục được nới lỏng trong khu vực.

Mong muốn "chỉ cần đi đâu đó" (46%) cũng nổi lên như một động lực hàng đầu để đi du lịch đối với người tiêu dùng APAC sau 2 năm cách ly và với bối cảnh du lịch thay đổi nhanh chóng; ngay tiếp theo sau là "nơi nghỉ dưỡng để nạp lại năng lượng cho tinh thần" đối với 36% người được khảo sát. Đối với Thái Lan, những chuyến đi như vậy là động lực chính cho 76% người được khảo sát, một tỷ lệ cao hơn nhiều so với bất kỳ thị trường nào khác.

Những yếu tố chính ngăn cản du lịch

Rõ ràng là sự bất ổn do tình hình COVID-19 thay đổi liên tục vẫn đang gây khó khăn cho khách du lịch. Khi được hỏi về mối quan tâm hàng đầu của họ và điều gì sẽ ngăn cản họ đặt một chuyến đi, "chi phí du lịch" được xem là yếu tố cản trở số một đối với 38% tổng số người được khảo sát. Tiếp theo là "nỗi sợ bị cách ly" (37%) và "nguy cơ bị mắc kẹt lại do các quy định về biên giới thường xuyên thay đổi" (37%).

Những mối lo ngại hàng đầu đối với một số điểm đến có sự khác nhau đáng kể. Ở Singapore, Trung Quốc và Hồng Kông, mối lo ngại hàng đầu là nguy cơ bị mắc kẹt tại điểm đến do các quy định mới về biên giới - lần lượt là 61%, 53% và 55% - trong khi ở Nhật Bản, mối bận tâm hàng đầu của 47% người được khảo sát là bị ốm trong khi đi du lịch.

Khi được hỏi liệu du khách có chấp nhận sự gián đoạn như một phần của du lịch hiện nay hay không, điều thú vị là gần một nửa số người Nhật (47%) và Hàn Quốc (32%) trả lời không - đây cũng là 2 thị trường duy nhất có số liệu khảo sát như vậy.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement

Đọc thêm

Món ngon mỗi ngày: Pizza gà nướng Buldak Hàn Quốc

Món ngon mỗi ngày: Pizza gà nướng Buldak Hàn Quốc

Công thức thực hiện được 2 bánh pizza, trong vòng 50 phút.

Du lịch & Ẩm thực

25/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Súp bông cải xanh phô mai

Món ngon mỗi ngày: Súp bông cải xanh phô mai

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 1 giờ.

Du lịch & Ẩm thực

24/09/2022

Nhật Bản khôi phục việc miễn thị thực cho du khách từ tháng 10

Nhật Bản khôi phục việc miễn thị thực cho du khách từ tháng 10

Trong một phát biểu tại New York, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết Nhật Bản sẽ bãi bỏ một loạt các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19, trong đó có việc khôi phục lại việc miễn thị thực cho du khách từ ngày 11/10, một động thái nhằm hồi sinh ngành du lịch của nước này.

Du lịch & Ẩm thực

23/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Pasta pepperoni với chanh và tỏi

Món ngon mỗi ngày: Pasta pepperoni với chanh và tỏi

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 25 phút.

Du lịch & Ẩm thực

23/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Đậu hũ áp chảo cùng hành tây đỏ

Món ngon mỗi ngày: Đậu hũ áp chảo cùng hành tây đỏ

Công thức phù hợp với khẩu phần 2 đến 3 người ăn, thực hiện trong 50 phút.

Du lịch & Ẩm thực

22/09/2022

Trung Quốc xem xét cho phép du khách đến nước này bằng đường bộ

Trung Quốc xem xét cho phép du khách đến nước này bằng đường bộ

Chính phủ Trung Quốc hôm thứ Hai, 19/9, đã ban hành các quy định dự thảo nhằm mục đích thúc đẩy du lịch dọc theo các tuyến biên giới.

Du lịch & Ẩm thực

21/09/2022

Hàn Quốc đối mặt với cơn khủng hoảng 'gà rán'

Hàn Quốc đối mặt với cơn khủng hoảng 'gà rán'

Người Hàn Quốc đang phải bỏ ra nhiều tiền hơn để thưởng thức món gà rán yêu thích của mình, món ăn phổ biến đến mức người còn gọi là "món ăn dân tộc" , do khủng hoảng kinh tế.

Du lịch & Ẩm thực

19/09/2022

Thái Lan sẽ đón 8-10 triệu lượt khách du lịch nước ngoài trong năm nay

Thái Lan sẽ đón 8-10 triệu lượt khách du lịch nước ngoài trong năm nay

Theo Reuters, Thái Lan dự kiến sẽ có 8 đến 10 triệu lượt khách du lịch nước ngoài trong năm nay sau khi mở cửa trở lại đất nước cho du khách, Bộ trưởng Tài chính nước này xác nhận ngày 18/9.

Du lịch & Ẩm thực

18/09/2022

Australia không cấm du khách Nga đến nước này

Australia không cấm du khách Nga đến nước này

Bộ trưởng Quốc phòng Richard Marles cho biết Australia sẽ không cấm du khách Nga nhập cảnh vào nước này như một phần của lệnh trừng phạt đối với Nga về cuộc chiến ở Ukraina.

Du lịch & Ẩm thực

18/09/2022