Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ngỡ ngàng bưởi da xanh "khổng lồ" nặng 3-4kg/trái

Tiêu dùng

16/12/2016 04:36

Trong khi trái bưởi thường chỉ nặng khoảng 1kg, hiếm thấy cũng dừng lại ở mức 1,5 kg, thì những trái bưởi da xanh này lại có khối lượng "khủng" từ 3-4kg/trái. Điều đặc biệt nữa của trái bưởi này là có ruột màu đỏ hồng, không hạt và rất ngọt.

Đó là nhữngtrái bưởi của ôngNguyễn Văn Vàng (ngụ khu vực Tân Phú, phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ).

Sáng nay (14.12), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm TP. Cần Thơ phối hợp với Sở NNPTNT, Sở Công thương tổ chức ngày hội cung ứng thực phẩm an toàn cho chuỗi nhà hàng, khách sạn.

Tại đây, có hàng chục đơn vị là hợp tác xã, làng nghề, các hệ thống phân phối nông sản sạch, thực phẩm an toàn (VietGAP, GlobalGAP) tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Trái bưởi da xanh đường nặng từ 3-4kg/trái.

Tuy nhiên, phần lớn khách tham quan lại tập trung về gian hàng của ông Nguyễn Văn Vàng (ngụ khu vực Tân Phú, phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) để tìm hiểu về 2 trái bưởi “khổng lồ”.

Ông Vàng cho biết, trái bưởi của ông là bưởi da xanh đường, 1 trái nặng từ 3-4kg trong khi đó bưởi thường chỉ nặng khoảng 1kg, hiếm thấy nhất cũng dừng lại ở mức 1,5 kg. Điều đặc biệt nữa của trái bưởi này là có ruột màu đỏ hồng, không hạt và rất ngọt.

Ông Vàng khoe sản phẩm “độc” của mình.

Ông Vàng chia sẻ: “Trái bưởi tôi trồng to gấp 2 hoặc 3 lần bưởi da xanh thường. Cả đời trồng bưởi, tôi cũng chưa thấy giống bưởi nào trái to như thế này. Lúc trước, thông qua một người bạn giới thiệu, tôi đã mua giống bưởi này ở Tiền Giang và về trồng khoảng 400 cây. Sau 2 năm chăm sóc, tôi đã có thể thu hoạch được loại bưởi to này”.

Khách tham quan tò mò về loại bưởi “khổng lồ” của ông Vàng.

Do trái to, sợ hư hỏng nhanh nên ông Vàng chỉ để 1 trái/nhánh và mỗi cây chỉ có khoảng 7-10 trái. “Một nhánh ra nhiều trái nhưng tôi cắt bỏ bớt, chỉ để 1 trái/nhánh cho cây phát triển đều, không bị kiệt sức vào vụ tới. Loại bưởi này cũng dễ trồng, không bị bệnh gì hết mặc dù thời tiết đang rất khắc nghiệt” – ông Vàng chiasẻ.

Hiện,vườn bưởi của ông Vàng được sản xuất theo hướng an toàn. Vào những ngày thường, loại bưởi “khổng lồ” của ông có giá bán khoảng 40.000đồng/kg nhưng đến Tết, giá sẽ tăng lên.

Theo HUỲNH XÂY (Báo Dân Việt)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement