06/02/2017 08:00
Nghêu xào tỏi
Chỉ cần 5 phút là bạn có ngay đĩa nghêu xào tỏi đậm đà. Thịt nghêu ngọt tự nhiên ăn cùng chén nước mắm chua ngọt thì còn gì ngon hơn nữa.
Nguyên liệu:
- Nghêu: 1 kg
- Tỏi băm, ớt
- Dầu hào: 1 thìa
- Đường: 1/2 thìa
- Rau răm, nước mắm, chanh.
Cách làm:
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tỏi và một ít ớt băm vào phi thơm.
- Cho 1 thìa dầu hào, đường, chút xíu muối tiêu vào rồi cho nghêu vào chảo luôn.
- Để lửa to, đảo đều, nghêu sẽ chín dần, tiết nước và há miệng.
- Đảo lại lần nữa, nghêu mở miệng hết thì tắt bếp nhấc xuống.
- Cho nghêu ra đĩa làm thêm chén nước mắm chua ngọt ăn nóng cùng rau răm.
- Món này vừa làm món ăn chơi cho chị em vừa làm thành món nhậu cho anh xã đều ngon.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp