Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ngày nghỉ làm món xôi mít nước cốt dừa ăn ngon 'đã đời'

Sức khỏe

14/06/2017 06:12

Còn gì tuyệt vời hơn khi được nhẩn nha thưởng thức món xôi mít trong ngày cuối tuần thảnh thơi này!

Nguyên liệu làmxôimítgồm:

- 200gr gạo nếp hương
- Khoảng 20 múimítchín
- 1/3 lon nước cốt dừa to
- 1 xíu muối
- Hỗn hợp muối mè: 1 thìa mè trắng rang chín, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường.
Cách làmxôimítnhư sau:
Bước 1:
Gạo nếp vo sạch, sau đó cho gạo vào tô, đổ nước ngập gạo cỡ khoảng 2 đốt ngón tay, ngâm gạo qua đêm (nấu xôi sẽ ngon hơn).
Bước 2:
Đổ gạo ra để ráo nước rồi cho gạo vào nồi cơm điện, thêm 1 xíu muối và nước cốt dừa, đậy nắp lại, nấu cho tới khi xôi chín mềm.
Bước 3:
Hỗn hợp muối mè cho vào bát và trộnđều lên, bạn có thể cho thêm 1 chútđậu phộng giã dập cho thêm hấp dẫn nhé!
Bước 4:
Lấy dao nhọn rạch 1đường theo chiều dọc múimít,sauđó tách lấy hạtmítra mà không làm rách múi. Bạn làm tương tự cho hết chỗmítcòn lại nhé!
Bước 5:
Khixôiđã nấu chín thìđểxôinguội, sauđó bạn dùng thìa múc từng ítxôivà cho vào trong múimít.
Bước 6:
Cuối cùng, bạn chỉ việc rắc1 chút muối mè lên trên là món ăn hoàn thành.
Nếu có dừa bào sợi, bạn cho 1ít dừa bào sợi lên trên sẽ làm tăng thêm phần ngon miệng vàrất hấp dẫn cho món ăn đấy!
Vị béo ngậy củaxôiquyện với nước cốt dừa, vị thơm ngọt củamíttạo nên một mónăn ngon miễn chê!
Chúc các bạn thành công vớicách làm xôi mítnhé!
HƯƠNG GIANG (Em đẹp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement