14/06/2017 06:12
Ngày nghỉ làm món xôi mít nước cốt dừa ăn ngon 'đã đời'
Còn gì tuyệt vời hơn khi được nhẩn nha thưởng thức món xôi mít trong ngày cuối tuần thảnh thơi này!
Nguyên liệu làmxôimítgồm:

Gạo nếp vo sạch, sau đó cho gạo vào tô, đổ nước ngập gạo cỡ khoảng 2 đốt ngón tay, ngâm gạo qua đêm (nấu xôi sẽ ngon hơn).

Đổ gạo ra để ráo nước rồi cho gạo vào nồi cơm điện, thêm 1 xíu muối và nước cốt dừa, đậy nắp lại, nấu cho tới khi xôi chín mềm.

Hỗn hợp muối mè cho vào bát và trộnđều lên, bạn có thể cho thêm 1 chútđậu phộng giã dập cho thêm hấp dẫn nhé!

Lấy dao nhọn rạch 1đường theo chiều dọc múimít,sauđó tách lấy hạtmítra mà không làm rách múi. Bạn làm tương tự cho hết chỗmítcòn lại nhé!

Khixôiđã nấu chín thìđểxôinguội, sauđó bạn dùng thìa múc từng ítxôivà cho vào trong múimít.

Cuối cùng, bạn chỉ việc rắc1 chút muối mè lên trên là món ăn hoàn thành.
Nếu có dừa bào sợi, bạn cho 1ít dừa bào sợi lên trên sẽ làm tăng thêm phần ngon miệng vàrất hấp dẫn cho món ăn đấy!


Advertisement
Advertisement