Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ngắm hoa và thưởng thức lá anh đào ngâm muối ở Nhật

Vĩ mô

21/02/2017 02:21

Tản bộ ven sông Sumida, du khách không chỉ được tận mắt ngắm nhìn hoa anh đào nở, mà còn được trải nghiệm các món bánh truyền thống của Nhật Bản.

Cứ đến độ cuối tháng 3 đầu tháng 4, công viên Sumida tại Nhật Bản lại đón hàng nghìn lượt khách du lịch đến thưởng lãm anh đào.

Khách du lịch tới đây không chỉ để tận mắt ngắm nhìn và ghi lại những hình ảnh đẹp nhất của mùa anh đào nở, mà còn được trải nghiệm các món bánh truyền thống của Nhật Bản, trong đó có Sakura Mochi - món bánh đặc biệt với lá anh đào ngâm muối.

Lịch sử của cây anh đào tại Công viên Sumida bắt đầu từ những năm 1700, khi Tokugawa Yoshimune - Mạc chúa đời thứ 8 thời kỳ Edo - đang cầm quyền.

Trong dự án kiểm soát lũ, để giữ cho bờ đê chắc chắn và không bị sụp đổ, ông đã trồng rất nhiều cây với hy vọng có nhiều người được đi bộ ven sông.

Ngày nay, dọc 2 bên bờ sông Sumida là khoảng 640 cây anh đào mang vẻ đẹp thanh khiết trải dài suốt một km. Đoạn sông này được bình chọn là một trong 100 điểm thưởng lãm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản và cũng nằm trong top những nơi bảo tồn loài hoa này.

Rặng anh đào nở rộ dọc bờ sông Sumida.

Vào mùa anh đào nở, nơi đây có nhiều quầy ẩm thực được dựng lên cho phép du khách thưởng thức ẩm thực Nhật Bản trong khi tản bộ và chiêm ngưỡng loài hoa mang sắc hồng thanh khiết này.

Những du khách đặt chân đến công viên Sumida để ngắm anh đào thường chọn một vài món bánh, kẹo truyền thống Nhật Bản để nhấm nháp trong lúc vãn cảnh.

Một trong 2 loại bánh nổi tiếng nhất là Sakura Mochi - loại bánh gạo màu hồng hoặc trắng ăn với lá muối ngâm từ cây anh đào.

Lịch sử của Sakura Mochi bắt đầu vào khoảng thế kỷ 18, khi tướng quân Tokugawa Yoshimune cho trồng nhiều anh đào để tạo nên các không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi cho dân chúng.

Một người gác cửa của một ngôi chùa ở thành Edo (Tokyo ngày nay), do cảm thấy nhàm chán với công việc quét lá rơi, nên đã nảy ra ý tưởng ngắt các lá cây khi chúng còn xanh và ngâm vào muối.

Các lá này được dùng để cuốn các bánh làm từ gạo bán tại các trà thất (căn phòng nhỏ dành riêng cho việc uống trà). Loại bánh Sakura Mochi này sau đó trở nên rất phổ biến và được yêu thích ở Nhật Bản cho đến tận ngày nay.

Sakura Mochi luôn hài hòa nhờ sự kết hợp giữa vị ngọt của bánh với vị chua vừa phải của lá anh đào ngâm muối.

Sakura Mochi có kết cấu đơn giản nhưng lại mang hương vị đặc biệt. Vỏ bánh được làm bột Doumyoji xay nhuyễn, bao phủ lớp nhân đậu đỏ. Nhiều người dùng phẩm để bánh có màu phớt hồng giống hoa anh đào, nhưng cũng không ít cửa hàng vẫn giữ nguyên màu trắng truyền thống của Sakura Mochi.

Tuy mỗi vùng tại Nhật Bản có cách chế biến khác nhau, nhưng Sakura Mochi luôn hài hòa nhờ sự kết hợp giữa vị ngọt của bánh với vị chua vừa phải của lá anh đào ngâm muối. Đặc biệt, mùi hương của lá anh đào bám vào lớp vỏ bánh sẽ khiến thực khách nhớ mãi món bánh độc đáo này của xứ Phù Tang.

Tản bộ ven sông Sumida và hòa mình vào không khí mùa anh đào nở ở những gian hàng bánh truyền thống của Nhật Bản là trải nghiệm thú vị dành cho các du khách.

Khách du lịch có thể dễ dàng đến đây bằng cách bắt tàu điện Tobu Railway với những tuyến đường đa dạng, liên thông, trải rộng trên khắp các tỉnh và thành phố. Chỉ với vé tàu điện Tobu trên tay, du khách có thể thỏa sức thưởng lãm những công viên anh đào đẹp nhất xứ Phù Tang.

Theo P.V (Ngôi sao)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement