--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nga đề nghị giúp Argentina tìm kiếm tàu ngầm mất tích

N.MINH | 23/11/2017, 03:40

Bộ phận Truyền thông Điện Kremlin của Nga thông báo Tổng thống nước này Vladimir Putin đã đề nghị hỗ trợ chiến dịch tìm kiếm tàu ngầm Argentina mất tích San Juan.

Người thân của thủy thủ đoàn đã cạn hi vọng.

Thông báo của Bộ phận Truyền thông Điện Kremlin được đưa ra sau cuộc điện đàm vào ngày 22/11 giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Argentina Mauricio Macri nêu rõ: "Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin đã động viên Tổng thống Macri sau khi tàu ngầm San Juan bị mất tích trên Đại Tây Dương và đã đề nghị hỗ trợ trong chiến dịch tìm kiếm cứu hộ, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí giữ liên lạc về vấn đề này giữa các bộ trưởng quốc phòng".

Trao đổi với truyền thông, người phát ngôn của Hải quân Argentina Enrique Balbi cho biết đã hết hi vọng sống sót dành cho thủy thủy đoàn, bởi dưỡng khí trên tàu chỉ đủ cho thủy thủ đoàn duy trì sự sống từ 7 – 10 ngày.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định sẵn sàng hỗ trợ hoạt động tìm kiếm cứu hộ của Argentina bằng cách nhanh chóng điều một tàu hải dương học công nghệ cao của nước này tới khu vực tìm kiếm trong bối cảnh thời gian để tìm kiếm những thủy thủ còn sống không còn nhiều.

Ngoại trưởng Argentina Jorge Faurie đã hoan nghênh tinh thần sàng sàng hỗ trợ Argentina của ông Putin.

Theo truyền thông, điều kiện thời tiết không thuận lợi với gió lớn và sóng dâng cao tới 7 mét ở khu vực tìm kiếm Nam Đại Tây Dương hiện đang cản trở hoạt động cứu hộ.Hiện 4.000 người, cùng nhiều tàu và máy bay đang tham gia vào công tác tìm kiếm.

10 quốc gia như Mỹ, Chile, Brazil, Anh, Pháp và Tây Ban Nha đã gửi trang thiết bị hiện đại và chuyên gia tới hỗ trợ tìm kiếm.

Rời cảng Ushuaia, cực Nam Argentina, ngày 13/11 để trở về căn cứ tại Mar Del Plata, ARA San Juan bị mất liên lạc khi đang làm nhiệm vụ tuần tra tại Vùng đặc quyền kinh tế của Argentina, gần cảng Madryn, thuộc Nam Đại Tây Dương, cách Buenos Aires hơn 1.300 km về phía Nam.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga đề nghị giúp Argentina tìm kiếm tàu ngầm mất tích