Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nếu quá bận rộn, bữa tối chỉ cần đĩa cơm chiên thế này là vừa ngon vừa đẹp

Sức khỏe

13/07/2017 06:03

Cơm chiên dứa rất ngon, nước dứa quyện vào cơm đem lại mùi thơm từ dứa và các nguyên liệu, tạo nên 1 món ăn tuyệt vời.

Nguyên liệu:

1/2 quả dứa

2 bát cơm nguội

10 con tôm

1 quả trứng gà

2 lát giăm bông

1 ít đậu Hà Lan

1 ít cà rốt

2 nhánh hành lá

1 củ hành khô

Vài nhánh tỏi

Gia vị: nước tương, bột nêm, muối, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1
Dứa bổ làm đôi, 1 nửa quả dứa sẽ làm bát để đựng cơm sau khi chiên sau đó dùng dao nhọn khoét phần thịt dứa và thái vừa nhỏ để ra đĩa.
Bước 2
Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen và thái nhỏ, giăm bông thái hình vuông nhỏ, trứng gà cho vào bát đánh tan, cà rốt thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Bước 3
Cho chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho 1/2 chỗ hành tỏi băm vào phi thơm sau đó cho cà rốt, giăm bông, tôm, đậu Hà Lan vào xào cho thơm rồi nêm chút bột nêm, xíu muối, tiêu đảo đều, xào cho các nguyên liệu chín thì cho trứng gà vào đảo đều cho trứng chín là xúc ra đĩa.
Bước 4
Vẫn sử dụng cái chảo ấy, cho thêm chút dầu ăn vào đun nóng dầu, cho hành tỏi băm vào phi thơm sau đó cho cơm vào chiên, đảo vài vòng rồi cho nước tương, bột nêm và đảo cho cơm tơi ra, chiên thêm vài phút cho hạt cơm săn lại thì cho dứa thái nhỏ vào.
Bước 5
Trút toàn bộ phần nhân đã xào chín vào chảo cơm, đảo đều và nếm lại cho vừa miệng rồi thêm hành lá vào là tắt bếp.

Xúc cơm chiên dứa vào 1 nửa quả dứa đã khoét sẵn khi nãy rồi thưởng thức.

Nếu bạn có một ngày bận rộn thì móncơm chiênnhư thế này cũng giúp cả nhà no nê lại đầy đủ dinh dưỡng rồi đấy!
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
HƯƠNG GIANG (Trí thức trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement