Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nếu có thời gian, bạn hãy tự làm bánh trung thu, cực kỳ đơn giản và thú vị

Thị trường 24h

02/09/2018 06:19

Bánh trung thu nướng nhân đậu xanh là loại bánh được mọi người ưa chuộng nhiều nhất vì hương vị thơm ngon, ngọt dịu.

Nguyên liệu:

- 500g bột mì đa dụng

- 350g nước đường bánh nướng

- 100g dầu ăn3 lòng đỏ trứng gà

- 2 thìa cafe (10ml) nước tro tàu

- 1/3 thìa cafe (2g) baking soda 

- 500g nhân nhuyễn (đậu xanh, đậu đỏ, sen nhuyễn……..)

(Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân đậu xanh từ A - Z , nguồn video: Feedy VN)

Thực hiện: 

Bước 1: Làm nhân bánh

- Đậu xanh ngâm ít nhất 4 tiếng rồi đem vo sạch. Sau đó cho đậu 600 ml nước lạnh muối vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa.

- Khi nước hơi cạn bạn đậy nắp lại rồi nấu đậu chín lên, lúc này nước đã cạn hẳn đậu xanh sền sệt thì tắt bếp

- Tiếp đến cho đậu xanh còn nóng cùng với đường vào máy xay nhuyễn.

Nhân bánh cần phải để thật nguội mới vo viên. Ảnh Internet.
Nhân bánh cần phải để thật nguội mới vo viên. Ảnh Internet.

- Cuối cùng cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với 80 ml dầu, bắt lên bếp sên 15 phút. Sau đó cho chén bột bánh dẻo vào hòa chung với dầu, sên tiếp cho đến khi đậu xanh quyện lại một khối không dính nồi thì cho mứt bí cùng nước hoa bưởi vào sên thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, để cho nhân nguội mới vo viên.

Bước 2: Làm vỏ bánh

- Bạn cho Bột mì baking soda vào một cái thao trộn đều, sau đó cho hỗn hợp này qua 1 cái rây để cho bột mịn hơn.

Vỏ bánh cũng vo viên tròn như nhân bánh. Ảnh internet.
Vỏ bánh cũng vo viên tròn như nhân bánh. Ảnh internet.

- Tiếp đến bạn cho thêm nước đường dầu ăn lòng đỏ trứng nước tro tàu vào trong hỗn hợp trộn đều chúng lại với nhau.

- Sau cùng bạn cho hỗn hợp lỏng này vào 1 khay, dùng tay trộn đều khi bột ngấm nước hoàn toàn là được, lúc này bạn để ý kỹ thì bột khá dính tay chúng ta, nhưng để sau 30 phút bột sẽ dẻo mịn lại và rất mịn. Lúc này chúng ta bắt đầu chia bột thành những phần nhỏ đều nhau rồi đem vo tròn lại.

Bước 3: Nặn bánh

Cho bột vào khuôn để có chiếc bánh trung thu đẹp mắt. Ảnh internet.
Cho bột vào khuôn để có chiếc bánh trung thu đẹp mắt. Ảnh internet.

- Bắt đầu nặn bánh, đem phần bột cán dẹt ra, sau đó cho nhân vào, làm sao cho vỏ bột phủ đều phần nhân là được.

- Sau khi nặn bánh xong bạn cho bánh vào một cái khuôn, giữ chặt phần bánh ấn mạnh vài cái rồi lắc nhẹ lấy bánh ra, để tạo hoa văn trên bánh. Lưu ý để bánh không dính vào khuôn bạn nên cho một ít dầu ăn và bột vào khuôn bánh.

Bước 4: Nướng bánh

Quét hỗn hợp trứng đều lên bánh trước khi nướng để bánh không bị khô và có màu đẹp. Ảnh internet.
Quét hỗn hợp trứng đều lên bánh trước khi nướng để bánh không bị khô và có màu đẹp. Ảnh internet.

- Cách làm bánh nướng trung thu: Để nướng cho bánh thêm thơm ngon và có màu đẹp mắt bạn chuẩn bị hỗn hợp: 1 lòng đỏ trứng gà 1 muỗng cà phê dầu ăn 1 muỗng cà phê dầu mè và nước. Trộn chúng đều lại với nhau quét đều lên bánh.

- Sau đó cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ lên đến 200 độ C sau 10 phút lấy bánh ra, quét hỗn hợp lên 1 lần nữa nướng khoảng 6 phút lấy ra dùng.

Quá đơn giản phải không nào, hãy nhanh tay làm những chiếc bánh trung thu để cùng gia đình thưởng thức trong dịp tết trung thu này nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng bên gia đình.

ĐỒNG LÂM (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement