Với cách làm kim chi theo các nguyên liệu và công thức sau đây sẽ giúp những ai không ăn được cay vẫn có thể thưởng thức món kim chi thật ngon và hấp dẫn.
Advertisement
Nguyên liệu để làm kim chi trắng gồm có:
- 1,6kg cải thảo (1 bắp lớn)
- 1/4 chén muối biển thô
- 1/2 củ cà rốt
- 200g củ cải
- 20g hẹ, xắt nhỏ chiều dài bằng ngón tay út
- 30g ớt chuông đỏ
- 10g táo tàu khô, xắt lát mỏng
- 1 muỗng canh hạt thông
Hỗn hợp nước muối để ngâm:
- 4 chén nước
- 1 muỗng canh muối biển thô
- 300g lê, gọt vỏ và bỏ hạt
- 150 g táo đỏ, gọt vỏ và bỏ hạt
- 50g hành tây, lột vỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
Cách làm:
Thành phẩm:
Với cách làm kim chi trắng này rất thích hợp cho những người không ăn được cay. Dù không cay nhưng mùi vị của kim chi vẫn rất ngon miệng và đặc biệt nhờ phần nước ngâm thơm và ngọt, độ chua mặn ngọt rất vừa phải. Đây sẽ là món ăn kèm rất ngon cho gia đình bạn đấy!