Nguyên liệu
400g bột gạo nếp
250g đậu đỏ
100g đường nâu
80g đường trắng
Gừng
Thực hiện
Bước 1 Đậu đỏ vo sạch, ngâm với nước ấm khoảng 3 – 4 tiếng cho đậu đỏ nở hết. Sau khi ngâm xong, đổ đậu đỏ ra rổ vo lại một lần với nước sạch rồi đổ vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu đỏ ninh mềm.
Bước 2 Đổ đậu đỏ và 80g đường trắng vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay nhuyễn. Sau đó, bạn đổ đậu đỏ ra chảo, thêm ít dầu ăn, sên đến khi đậu đỏ trở thành khối nhân dẻo mịn. Bước 3 Nặn nhân đậu đỏ thành từng viên tròn nhỏ. Bước 4 Trộn bột gạo nếp với nước đến khi có được khối bột dẻo mịn, sờ không dính tay. Để bột nghỉ khoảng 15 phút. Bước 5 Nặn bột thành từng viên tròn, kích thước to gấp đôi viên nhân đậu đỏ. Ấn dẹt viên bột rồi cho nhân đậu đỏ vào trong, viên lại sao cho không làm lộ nhân đậu đỏ ra ngoài nhé! Bước 6 Đun nước sôi rồi cho bánh trôi vào luộc. Bước 7 Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Đun gừng, đường nâu với nước trong khoảng 10-15 phút ở lửa vừa để làm siro gừng. Bước 8 Múc bánh trôi vào bát, đổ siro gừng lên trên và thưởng thức thôi!
Theo MAI PHƯƠNG (Trí thức trẻ)
Theo Cung Cầu
Copy link
Link bài gốc
Lấy link!
https://cungcau.vn/nau-ngay-banh-troi-dau-do-cho-ca-nam-cong-viec-troi-chay-11053.html