Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nấu bún măng mọc cho bữa sáng cả nhà tấm tắc khen ngon

Sức khỏe

09/06/2017 10:26

Khởi động ngày mới với tô bún măng mọc thơm ngon ắt hẳn sẽ giúp cả nhà bắt đầu một ngày đầy hứng khởi.

Nguyên liệu:

200gr măng khô

150g thịt băm

20g giò sống

1 cái xương ống để ninh nướng dùng

7 cái nấm hương

2 cái mộc nhĩ

Hành hoa

Hạt tiêu, gia vị, mỡ nước hoặc dầu ăn

Bún

Thực hiện:

Bước 1
Măng khô đem ngâm trước 3 ngày, sau đó rửa sạch, cho vào nồi luộc khoảng 1 giờ cho mềm. Bạn có thể tranh thủ ngâm măng 1 lần sau đó luộc chín và để lên ngăn đá dùng dần nhé!
Trong lúc luộc măng, đặt nồi nước khác lên bếp, cho xương cục vào ninh để lấy nước dùng.
Bước 2
Măng sau khi luộc chín, đợi nguội, tước sợi giống như măng tươi.
Bước 3
Cho măng vào chảo, thêm mỡ nước và gia vị vào xào cho măng ngấm đều.
Bước 4
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 5
Trộn đều thịt heo, giò sống, nấm hương mộc nhĩ với chút gia vị và hạt tiêu.
Bước 6
Cho măng đã xào vào nồi nước dùng đã ninh sẵn xương ống, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đun cho sôi.
Bước 7
Vo từng viên mọc vừa ăn rồi thả vào nồi, đun sôi trở lại.

Khi ăn, cho bún ra tô, thêm hành hoa thái nhỏ rắc lên trên bún, sau đó thêm mọc, măng khô và chan nước dùng lên. Ăn kèm với dấm ớt tỏi rất ngon.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả nhà bạn hãy chịu khó dành chút thời gian để nấu bữa sáng cho gia đình mình nhé! Tô bún măng mọc thơm nức, nước dùng ngọt, mọc thơm ngon sẽ giúp cả nhà tràn đầy năng lượng cho một ngày mới!

HẠT GẠO (Trí thức trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement