09/05/2017 07:00
Nắng nóng ư, ăn bún trộn chua cay là ngon miệng nhất!
Món bún trộn có màu sắc bắt mắt sợi bún dai dai, quyện vị cay ngọt và chua dịu dễ ăn. Món ăn thích hợp cho bữa tối nhẹ bụng hay bữa trưa nóng nực ngại chế biến dầu mỡ.
Nguyên liệu:
250g bún khô
150g ức gà
Cà rốt, dưa chuột mỗi thứ một ít (chỉ cần ¼ củ mỗi loại), thái sợi nhỏ.
Ít giá đỗ
2-4 lá húng quế
1 muỗng canh lạc rang
2 tép tỏi băm
1.5 muỗng canh nước mắm
1.5 muỗng canh đường
2.5 muỗng canh nước sôi
1 quả ớt đỏ (lương cay điều chỉnh theo khẩu vị)Cách làm:
Cách làm:
Thành phẩm:
Nấu ăn trong những ngày hè nóng là áp lực của không ít chị em nội trợ, phải chế biến món gì lành mạnh, ít dầu mỡ, thành phần tự nhiên mà lại giữ được chất dinh dưỡng, đặc biệt là phải ngon miệng và dễ ăn nữa. Vì trong những ngày nắng nóng, khẩu vị thường bị kém đi, rất dễ chán ăn.
Bún trộnchua cay chính là một trong những gợi ý phù hợp như thế! Món bún trộn có màu sắc bắt mắt sợi bún dai dai, quyện vị cay ngọt và chua dịu dễ ăn. Món ăn thích hợp cho bữa tối nhẹ bụng hay bữa trưa nóng nực ngại chế biến dầu mỡ.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp